Mẫu máy ảnh Samsung có khả năng nhận dạng văn bản

15:29 24/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mau may anh Samsung co kha nang nhan dang van ban
GX-1L nhìn mặt trước.

Samsung vừa giới thiệu ba mẫu máy ảnh kĩ thuật số với những tính năng nổi bật. Trong đó nổi bật là mẫu máy ảnh có khả năng nhận dạng văn bản.

Đó là hai mẫu sản phẩm L60 và L85 thuộc dòng Digimax và mẫu GX-1L - mẫu sản phẩm thứ hai thuộc dòng D-SLR của Samsung.


Theo nhà sản xuất, Digimax L85 được xem là loại máy ảnh kĩ thuật số đầu tiên có tính năng High Definition Multimedia Interface (HDMI - Giao diện đa phương tiện truyền thông độ phân giải cao). Tính năng này cho phép người dùng có thể chia sẻ và duyệt các bức ảnh số trên các loại TV có độ phân giải cao (HDTV) với chất lượng không đổi.

Ảnh minh họa

Digimax L85 mặt trước


Tính năng đáng chú ý nhất của Digimax L85 chính là khả năng nhận dạng văn bản. Tính năng này cho phép người dùng chụp các loại sách, báo hay tạp chí rồi dùng phần mềm nhận dạng văn bản đi kèm theo sản phẩm để trích xuất các đoạn văn bản.

Ảnh minh họa

Digimax L85 mặt sau


Digimax L85 có độ phân giải 8-megapixel với ống kính hỗ trợ zoom quang học 5X, 32MB bộ nhớ trong, 11 chế độ chụp ảnh cùng với các chức năng thân thiện người dùng như chế độ chụp My Set cho phép người dùng tùy biến các thiết lập chụp ảnh. Tất nhiên, L85 cũng có chức năng quay video.

Digimax L60 chỉ có độ phân giải 6-megapixel nhưng lại mang đến cho người dùng lựa chọn khác nhau về mức độ zoom quang học - L60 có hai phiên bản: một phiên bản có ống kính zoom quang học 3X và một phiên bản có hỗ trợ zoom quang học 5X.

Ảnh minh họa

Digimax L85 mặt trước

Ảnh minh họa

Digimax L85 mặt sau


Cũng giống như L86, L60 cũng hỗ trợ định dạng video MPEG4 và có thể quay video chất lượng VGA ở tốc độ 30 khung hình / 1 giây. L60 cũng hỗ trợ 11 chế độ chụp ảnh khác nhau cùng với khả năng nhận dạng văn bản.

Digimax L85 được bán với giá 499 USD và L60 299,99 USD. Hai mẫu sản phẩm này sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào tháng 4 năm nay.

GX-1L là mẫu sản phẩm thứ hai thuộc dòng D-SLR của Samsung ra mắt trong năm nay với sự cộng tác của Pentax Corporation. Được sản xuất dựa trên công nghệ *ist DL2 D-SLR camera của Pentax, GX-1L có màn hình 2.5-inch LCD và độ phân giải 6-megapixel. GX-1L còn có hệ thống Auto Focus rộng 5 tiêu điểm cùng với ba chế độ đo kích thước và chụp ảnh.

Ảnh minh họa

GX-1L nhìn mặt sau


GX-1L còn được ứng dụng ống kính Schneider D-XENON 18-55mm và được riêng thân máy hoặc theo bộ kèm với ống kính D-XENON. Hiện chưa có giá tham khảo loại sản phẩm này.

HVD - (PCmag)

Việt Báo
contentlength: 6818
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--