Matsushita kiện LG về công nghệ màn hình plasma

10:11 03/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Matsushita kien LG ve cong nghe man hinh plasma

Hãng điện tử Matsushita vừa đâm đơn kiện LG Electronics lên tòa án thành phố Tokyo vì cho rằng hãng này đã vi phạm luật bản quyền đối với công nghệ màn hình phẳng.

Đại diện hãng Matsushita, nhà sản xuất dòng sản phẩm Panasonic, tố cáo rằng màn hình plasma của LG Electronics đã vi phạm bản quyền sáng chế liên quan tới công nghệ bức xạ nóng của hãng này, và yêu cầu LG Electronics phải ngừng bán ra thị trường chủng loại màn hình plasma.

Động thái kiện cáo của Matsushita là sự hưởng ứng sau một loạt tranh chấp về công nghệ sử dụng trong màn hình phẳng giữa các nhà sản xuất Nhật Bản và châu Á.

Tiêu biểu trong số này có Sharp, hãng sản xuất TV LCD lớn nhất thế giới. Khoảng trung tuần tháng 6/2004, Sharp đã khởi kiện hãng TECO và Machinery (Đài Loan) vì cho rằng hai hãng này đã vi phạm bản quyền đối với công nghệ màn hình tinh thể lỏng (LCD).

Tháng 4/2004, Fujitsu kiện Samsung (Hàn Quốc) tại tòa án bang California vì cho rằng hãng đa vi phạm bản quyền về công nghệ PDP.

Matsushita và LG Electronics lần lượt là các nhà sản xuất màn hình plasma cho TV lớn thứ nhất và thứ nhì thế giới trong năm 2003, với thị phần tương ứng 15,1% và 11,1%.

(Theo C.Net, VDCmedia)

contentlength: 2666
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--