Mất việc vì “nghiện” eBay

10:48 24/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mat viec vi nghien eBay

Ba nhân viên làm việc cho Hội đồng hạt Neath Port Talbot (Anh) đã bị mất việc sau khi bị phát hiện “nghiện” eBay. Mỗi ngày các nhân viên này dành tới hơn hai giờ để lang thang trên website đấu giá nổi tiếng này.

Quan chức công đoàn hội đồng đã lên tiếng đổ lỗi cho các cấp lãnh đạo đã “vẽ đường cho hươu chạy” bằng cách cho phép nhân vân viên của mình được phép truy cập Internet. Trong vòng 18 tháng trở lại đã có tổng cộng 6 nhân viên hội đồng bị mất việc vì nghiện Internet.

Sự việc là kết quả của một cuộc điều tra của hội đồng sau khi có thông tin cho rằng các nhân viên thuộc hội đồng đã dành quá nhiều thời gian để truy cập Internet. Ngoài ra hiện còn có hai trường hợp khác đang bị điều tra. Một số nhân viên khác cũng đã bị cảnh báo.

Hội đồng cho biết mức độ sử dụng các website mua hàng và giải trí trực tuyến đã lên tới mức không thể chấp nhận được.

Ông Graham Jones, quan chức phụ trách nhân sự của hội đồng hạt, cho biết: “Chúng tôi có chính sách cấm nhân viên sử dụng dụng Internet trong giờ làm việc và chỉ cho phép sử dụng trong thời gian rỗi. Các nhân viên được nhận vào để làm việc ăn lương chứ không phải để đi mua hàng trực tuyến.”

Andrew Woodman, một quan chức công đoàn địa phương, cho rằng: “Hội đồng đã đi quá xa trong vấn đề này. Internet hiện là một phần của cuộc sống chứ không phải xét trên quan điểm chúng tôi có thích sử dụng nó hay không.”

Trong khi đó, quan chức phụ trách vấn đề phúc lợi xã hội Mark Fishaer thì đồng ý với quan điểm có một số người “nghiện” những website nào đó.

“Một số người nghiện sử dụng eBay, Sky Sports hay một số website thể thao nào đó. Điều này xảy ra không chỉ ở đây mà ở rất nhiều văn phòng khác. Chúng ta không thể phán quyết đúng hay sai một ai đó dành một hoặc hai tiếng trong giờ làm việc để lang thang trên những website đó. Nhưng rõ ràng ở đây đã có một sự khuyến khích họ làm như thế”.

“Chúng tôi sẽ áp dụng những thay đổi cần thiết để ngăn chặn không cho nhân viên truy cập vào những website như thế nữa trong thời gian tới”.

Hoàng Dũng - (BBC)

Việt Báo
contentlength: 3772
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--