Mạng Wi-Fi mới cho tốc độ nhanh hơn

08:48 24/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mang Wi Fi moi cho toc do nhanh hon
Bộ thiết bị mạng Pre-N của Belkin cải thiện tốc độ và phạm vi hoạt động bằng cách sử dụng 3 anten để truyền tín hiệu.

Các sản phẩm hỗ trợ mạng không dây từ trước đến nay chưa bao giờ đạt tới tốc độ do nhà sản xuất công bố. Với router Wireless Pre-N giá 150 USD và PC Card Notebook Network giá 100 USD, hãng Belkin đem đến cho bạn nhiều điều hứa hẹn với tốc độ nhanh và phạm vi hoạt động rộng hơn các dòng sản phẩm chuẩn 802.11g trước đây.

Dòng sản phẩm Pre-N của hãng Belkin cải thiện phạm vi hoạt động, cho chuẩn không dây B và G.

Các thiết bị này không chỉ tương thích tốt với chuẩn 802.11b/g mà còn đạt tốc độ cao hơn khi kết nối các máy trạm dùng chuẩn 802.11g với router chuẩn Pre-N (tên Pre-N, ý muốn đề cập đến chuẩn 802.11n còn trong giai đoạn phát triển).

Tốc độ ấn tượng này sẽ không có dịp thể hiện nếu bạn dùng mạng không dây với mục đích chia sẻ Internet băng thông rộng (tốc độ tối đa của truy cập Internet băng thông rộng chỉ từ 1 đến 1,5Mbps) hoặc bạn đã hài lòng với phạm vi của mạng không dây hiện có. Nhưng các sản phẩm Pre-N của Belkin sẽ rất thuận tiện cho nhu cầu thường xuyên sao chép các tập tin lớn, chuyển video hoặc mở rộng mạng Wi-Fi trong gia đình hay văn phòng nhỏ.

Tốc độ cải thiện

Qua thử nghiệm chuyển dữ liệu từ PC kết nối với router Pre-N qua mạng ethernet và máy tích xách tay IBM ThinkPad R40 được trang bị PC-Card Pre-N, trong khoảng cách chừng 3m tốc độ truyền nhận lên đến 37mbps - 42mbps, trung bình là 40mbps. Khi thử nghiệm với router và PC card 802.11g cũng của Belkin, tốc độ chỉ đạt từ 13mbps đến 23mbps, trung bình 20mbps (xem bảng).

Khi di chuyển MTXT xa router khoảng 15m và cách vài căn phòng, tốc độ có phần suy giảm. Tốc độ đạt khoảng 12mbps đến 33mbps, trung bình là 20mbps. Cũng với khoảng cách đó, router và PC card chuẩn 802.11g không thể truyền nhận dữ liệu được.

Tuy vậy, khi ta thay router 802.11g cũ bằng một router Pre-N và MTXT vẫn sử dụng PC-Card chuẩn 802.11g , việc kết nối trong khoảng cách 15m có thể thực hiện dù tốc độ giảm xuống tựa như khi sử dụng chuẩn Wi-Fi 802.11b. Và khi kết nối MTXT chuẩn 802.11g vào mạng được trang bị toàn thiết bị Pre-N, tốc độ vẫn đạt kết quả tốt.

Các sản phẩm Pre-N đạt được tốc độ cao là nhờ sử dụng công nghệ MIMO (Multiple Input Multiple Output). Công nghệ này dùng nhiều anten để chuyển nhiều dòng dữ liệu trong cùng kênh tần số (các sản phẩm Wi-Fi khác chỉ chuyển dữ liệu theo 1 dòng trên kênh đơn). Belkin cho biết hãng gọi tên các sản phẩm này là Pre-N là do vài thiết kế của MIMO là nền tảng cho chuẩn không dây tương lai 802.11n của IEEE. Sản phẩm được chứng nhận 802.11n dự tính có mặt trên thị trường vào đầu năm 2007 và sản phẩm Pre-N hiện tại của Belkin có thể sẽ không tương thích. Tuy nhiên, hiện thời, nếu muốn cải thiện tốc độ truyền nhận và phạm vi hoạt động của mạng không dây, chẳng có lý do gì để bạn phải chờ đến 2 năm nữa, khi chuẩn 802.11n được chính thức thông qua.

Mang Wi Fi moi cho toc do nhanh hon

(Theo PC World VN)

contentlength: 5166
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--