Lưu file download luôn bị chuyển thành .BMP (2)

Chủ nhật, 17 Tháng mười 2004, 09:39 GMT+7
 • Mến chào các bạn, máy vi tính tôi đang dùng có cấu hình là:
  Celeron 1GHz/ 512MB/ 40GB HDD/ Win XP Pro/.... Thời gian gần đây tôi truy cập Internet để tải các file hình (có đuôi .JPG, .GIF,...), khi muốn save vào máy thì các file trên đều bị chuyển thành file .BMP va` các tên file đều là "UNTITLED" mà không đúng với tên file khi tải về. Vậy rất mong các bạn cố vấn giúp đỡ và chỉ dẫn để khắc phục hiện tượng trên. Trân trọng cảm ơn.

  Trần Huỳnh

  Hồi âm:

  Hai nguyên nhân các file của bạn tải xuống có thể bị chuyển thành UNTITLED.BMP.
  1. Những trang lưu trữ tạm trên mạng bị đầy ắp.
  2. Nếu bạn chọn mục "Không lưu trữ trang web đã được bảo mật" trong Internet Explorer. Để khắc phục trường hợp thứ nhất bạn nên xóa bỏ đi những file lưu tạm bằng cách sau đây: Mở Internet Explorer, nhấn vào Tools, Internet Options, General và nhấn vào Delete Files để xóa bỏ đi những file tạm. Trường hợp thứ hai có thể được chỉnh như sau: Trong Internet Explorer, nhấn vào Tools, Internet Options, Advanced và trong phần Security bạn kiểm lại mục "Do not save encrypted pages to disk" và xóa mục đó đi nếu đã được chọn. Sau cùng nhấn vào Apply và OK.

  Chúc bạn thành công.

  Đức Thành

  Trường hợp của bạn có lẻ một trong những file bị hư (damaged program file ví dụ như, an ActiveX or Java object). Khi bạn không còn cách nào khác hơn lưu trử các file hình ành dưới dang .BMP (bitmap) thay vi GIF hoặc JPEG. Bạn hãy theo những bước sau đây:

  Thứ nhất: Làm sạch thư mục Temporary Internet Files folder.
  Tool>internet options>general tag> ở phần Temporary Internet files nhấp chuột Delete Files.
  Thứ nhì: Tool> internet options>general tag>settings>view objects.khi thư mục download program file được hiển thị tìm những file có tên UNKNOWN hay DAMAGED nhấp phải chuột chọn remove>yes..đóng thư mục downloaded program file lại >OK>OK.
  Bây giờ bạn thử sao lưu (save picture as ) xem sao nhé. Nếu vẫn còn như vậy bạn cứ tiếp tục di dời ( remove ) từng file một còn lại trong thư mục downloaded program file, bạn đừng ngại vì nếu cần file nào của hệ điều hành thì win sẻ tự cài lại cho bạn ..đây là trường hợp của IE6 còn đối với IE 5.5 trở về trước khi lưu file hình ảnh dưới dạng .JPG có nhiều dấu chấm vi dụ như hongnhung.2000.site thi .JPG (file extension ) sẻ bị loại bỏ vì vậy bạn phải tự sửa lấy ở khung SAVE AS TYPE (hongnhung.jpg)nếu không thì win sẻ lưu lai dưới dang BMP vì bitmap la mặc định của windows. Thân.

  TOM

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lưu file download luôn bị chuyển thành .BMP (2)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lưu file download luôn bị chuyển thành .BMP (2) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Luu file download luon bi chuyen thanh BMP 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lưu file download luôn bị chuyển thành .BMP (2) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM