Lợi nhuận Q1 của Google tăng 69%

09:47 20/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Loi nhuan Q1 cua Google tang 69

Lợi nhuận quý I năm nay của Google tăng 69%. Kết quả này đã vượt qua mọi dự báo của các chuyên gia tài chính phố Wall. Đạt được kết quả này là nhờ thời gian qua Google đã liên tục giành được thị phần và thu lợi nhiều hơn từ ngành kinh doanh dịch vụ quảng cáo tìm kiếm.

"Chúng tôi rất hài lòng về kết quả kinh doanh của quý I. Mọi lĩnh vực kinh doanh chủ chốt đều đang vận hành rất tốt. Đó là động lực thúc đẩy giúp chúng tôi đạt được kết quả này," giám đốc điều hành Google Eric Schmidt phát biểu trong cuộc gặp gỡ giới phân tích.

"Với chúng tôi yếu tố có lợi nhất chính là sự tăng trưởng ở các thị trường quốc tế. Điều này sẽ giúp chúng tôi tính toán được những rủi ro khi ra quyết định xâm nhập một thị trường mới hoặc tung ra một sản phẩm mới".

Giám đốc tài chính của Google George Reyes cho biết doanh thu từ thị trường quốc tế chiếm 47% tổng doanh thu của hãng.

Doanh thu dòng của Google trong quý I năm nay đạt 1 tỉ USD - gần gấp đôi so với con số 593 triệu USD cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu của cả quý đạt 3,66 tỉ USD - tăng 63% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu trừ đi một số khoản chi phí doanh thu của Google trong quý I vẫn còn tới 2,53 tỉ USD.

Trước đây các chuyên gia phân tích dự báo doanh thu quý I của Google chỉ vào khoảng 2,49 tỉ USD.

Doanh thu từ dịch vụ quảng cáo tìm kiếm hiện vẫn chiếm phần lớn trong tổng doanh thu của Google. Nếu thành công trong việc mua lại hãng quảng cáo Internet DoubleClick có lẽ con số doanh thu sẽ còn cao hơn nữa.

Giám đốc tài chính Reyes cho biết Google sẽ tiếp tục phát huy những thành công có được từ hệ thống quảng cáo trực tuyến để mang về nguồn lợi nhuận lớn nhất. "Quảng cáo có mục tiêu và hiệu quả cao sẽ là ngành kinh doanh chủ chốt của chúng tôi".

Hãng nghiên cứu Nielsen/NetRatings cho rằng hiện Google chiếm tới 40% thị phần thị trường tìm kiếm tại Mỹ. Trong khi đó, đối thủ Yahoo chỉ có trong tay 12% và Microsoft 9%.

Trong khi Google giành được một kết quả vô cùng khả quan trong quý I năm nay thì đối thủ Yahoo lại phải chịu tổn thất nặng nề. Doanh thu quý I của hãng này đã giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù vậy nhưng giám đốc điều hành Schmidt cho rằng quý II chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn hơn.

Hoàng Dũng - (CNet)

Việt Báo
contentlength: 3970
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--