Lỗi của Mac OS đe doạ Windows

Thứ hai, 15 Tháng năm 2006, 09:14 GMT+7
 • Loi cua Mac OS de doa Windows

  Apple Computer vừa cảnh báo về những lỗ hổng bảo mật trong Mac OS X và QuickTime có thể bị lợi dụng để tấn công người dùng Macintosh và Windows.

  Trong các bản tin bảo mật phát hành cuối tuần trước, Apple đã công bố chi tiết 31 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến đa dạng các phiên bản hệ điều hành Mac OS cùng với hàng chục lỗi bảo mật trong phần mềm đa phương tiện truyền thông QuickTime.

  Các chuyên gia bảo mật đều xếp các lỗ hổng này vào mức “cực kỳ nghiêm trọng”, trong khi đó Apple lại không đánh giá mức độ nguy hiểm của những lỗ này. Hiện nhà phát triển đã cung cấp bản vá cho những lỗ hổng bảo mật này.

  Những lỗ bảo mật nằm trong hệ điều hành Mac OS X phát sinh trong một loạt các thành phần của hệ điều hành, gây ảnh hưởng tới cả phiên bản dành cho máy chủ và máy trạm. Các cuộc tấn công có thể khai thác những lỗi này thông qua các tệp tin độc hại hoặc xây dựng một trang web nguy hiểm và lừa người sử dụng truy cập vào.

  “Những lỗi bảo mật này có thể bị khai thác để từ xa thực thi các câu lệnh nhị phân, vượt qua các hàng rào bảo mật, lấy cắp các thông tin nhạy cảm hoặc tấn công từ chối dịch vụ,” hãng bảo mật French Security Incident Response Team, khẳng định trong một bản tin cảnh báo..

  Trong khi đó các lỗi bảo mật trong QuickTime có thể đặt cả người dùng Mac OS X lần Windows vào thế nguy hiểm. Mọi lỗi bảo mật đều phát sinh trong cách ứng dụng xử lý các tệp tin đa phương tiện truyền thông như JPEG, QuickTime, Flash, MPEG4 và AVI. Tin tặc có thể lợi dụng để đột nhập hệ thống của người dùng.

  Người dùng được khuyến cáo là nên cập nhật các bản vá càng sớm càng tốt.

  Hoàng Dũng - (CNet)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lỗi của Mac OS đe doạ Windows

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lỗi của Mac OS đe doạ Windows bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Loi cua Mac OS de doa Windows ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lỗi của Mac OS đe doạ Windows ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT