Logitech phủ nhận việc bị Microsoft “theo đuổi”

10:26 11/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chủ tịch hãng Logitech, Guerrino de Luca, hôm qua (10/3) chính thức lên tiếng phủ nhận thông tin cho rằng Microsoft đang theo đuổi mua lại hãng này bằng một bản hợp đồng có giá trị nhiều tỉ USD.

“Chắc chắn các cơ quan quản lý cạnh tranh và độc quyền sẽ không để yên cho Logitech và Microsoft hợp nhất bởi đơn giản sự hợp nhất này sẽ tạo nên một sự độc quyền toàn cầu trong lĩnh vực chuột và bàn phím máy tính,” ông Luca khẳng định với báo giới.

Giới phân tích tài chính cho rằng nhận định trên đây của Chủ tịch Luca là tương đối có cơ sở bởi hiện nay Logitech đang chiếm tới 70% và Microsoft nắm 30% thị trường sản xuất chuột máy tính trên toàn cầu.

Tin đồn về việc “gã khổng lồ phần mềm” Microsoft muốn mua lại Logitech đã bắt đầu xuất hiện trên mặt báo trong tháng 1 năm nay. Theo đó, ước tính giá trị của bản hợp đồng lên tới 8-9 tỉ USD.

Tại thời điểm đó, Daniel Borel – đồng sáng lập, thành viên hội đồng quản trị và cổ đông lớn nhất của Logitech - khẳng định sẽ không bán cổ phần Logitech mà ông có trong tay. Tuy nhiên, bên cạnh đó Borel cũng tiết lộ cho biết hiện đang có một số hãng theo đuổi mua lại Logitech.

Cùng thời điểm xuất hiện tin đồn trên, Microsoft thông báo mua lại hãng phần mềm Fast Search & Transfer và mới đây nhất là chính thức tuyên bố theo đuổi mua lại Yahoo bằng một bản hợp đồng có giá trị lên tới gần 45 tỉ USD.

Hoàng Dũng - (Betanews)

Việt Báo
contentlength: 2833
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--