Kindle: Ấn tượng đầu tiên

13:07 20/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kindle An tuong dau tien

Ngày hôm qua, 19/11, Amazon đã cho ra mắt thiết bị đọc sách điện tử đầu tiên của hãng mang tên Kindle. Và hãy thử xem, Amazon có thực sự gây ấn tượng với Kindle hay không?

- Kích thước: Kindle nặng 292 gram và có kích thước như một cuốn sách thông thường. Kindle cao hơn và mỏng hơn so với Sony Reader.

Kindle An tuong dau tien

- Khả năng kết nối: Kindle có thể kết nối Internet thông qua Amazon Whispernet - một mạng không dây tế bào tốc độ cao miễn phí (Sprint EVDO). Người dùng có thể download trực tiếp sách và những nội dung khác mà không cần phải kết nối với PC, mặc dù vậy, Kindle cũng có một cổng USB cho phép người dùng kết nối với máy tính và chuyển file. Bộ nhớ trong của Kindle có thể lưu tới 200 cuốn sách và người dùng có thể mở rộng bộ nhớ thông qua khe cắm thẻ SD.

Kindle An tuong dau tien

- Sách: Khi người dùng online thông qua EVDO, truy cập vào trang web Amazon, chỉ cần kích chuột vào tựa sách mà bạn muốn, quá trình download sẽ chỉ mất 1 phút. Hiện tại, Amazon cung cấp hơn 90.000 tựa sách, trong đó, tới 90% số sách đều thuộc hàng Bestseller của New York Times. Người dùng có thể xem qua chương đầu tiên của cuốn sách ngay trên Kindle hoàn toàn miễn phí rồi mới quyết định có mua sách với giá 9,99 USD hay không. Amazon sẽ theo dõi những lần mua sách của người dùng, vì thế, người dùng có thể thoải mái xoá sách trong Kindle (để làm rộng bộ nhớ) và lúc nào thích đọc thì download lại mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Kindle An tuong dau tien

- Tạp chí và báo: Người dùng có thể đặt báo dài hạn và đọc báo ngay trên Kindle. Những tờ báo cung cấp dịch vụ cùng Kindle có thể kể tới như New York Times, The Washington Post, The Wall Street Journal, Time, Le Monde, và Forbes. Phí đặt báo là 6 đến 15 USD/tháng, tạp chí thì dao động từ 1,25 đến 3,49 USD. Các tờ báo hàng ngày sẽ được tự động download về Kindle, và mỗi lần đặt báo dài hạn, người dùng sẽ được dùng thử 2 tuần miễn phí.

Kindle An tuong dau tien

- Blog: Kindle cũng cung cấp hơn 300 trang blog, trong đó có Slashdot, The Onion, BoingBoing, và Techcrunch - tuy nhiên, số lượng này cũng được điều chỉnh theo các phiên bản của Kindle và người dùng chỉ phải trả phí chưa tới 1 USD/tháng. Nhưng không giống như RSS feed, người dùng không thể tự đưa trang blog mà họ muốn vào nếu như nó không có trong danh sách mà Amazon cung cấp.

Kindle An tuong dau tien

- Duyệt web: Với một bàn phím QWERTY ở ngay bên dưới màn hình, người dùng có thể thoải mái lướt web. Tuy nhiên, không phải trang web nào cũng có thể hiển thị tốt trên Kindle. Một điều nữa là Kindle không hỗ trợ bất kỳ plug-in nào, do đó, bạn đừng mong là có thể xem được những nội dung flash trên Kindle.

Kindle An tuong dau tien

- Ghi chú và đánh dấu (bookmark): Người dùng có thể đánh dấu những đoạn văn mà họ thích, sử dụng bàn phím để tạo, sửa và xuất những câu ghi chú. Kindle cũng sẽ lưu lại những chỗ bạn đang đọc dở, nên lần sau sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục với cuốn sách của mình mà không phải mất công tìm kiếm.

Kindle An tuong dau tien

- Giá bán: Thiết bị đọc sách điện tử Kindle hiện đang được bán trên trang web Amazon.com với giá 400 USD.

Tin liên quan:

Amazon Kindle - iPod của văn hoá đọc

Bảo Nhi
Việt Báo
contentlength: 9257
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--