Kiểm tra điểm ảnh chết trên màn hình máy tính

09:20 17/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kiem tra diem anh chet tren man hinh may tinh
Các điểm ảnh chết trên màn hình máy tính của bạn chính là những vùng chỉ xuất hiện 2 màu đen-trắng và làm hình ảnh trên màn hình bị kém chất lượng. Nguyên nhân là do sau một thời gian sử dụng, màn hình của bạn bị xuống cấp hoặc cũng có thể do lỗi khách quan của nhà sản xuất.

Những điểm ảnh chết thường có kích thước rất nhỏ nên rất khó phát hiện, nếu bạn muốn kiểm tra nhanh các điểm ảnh chết trên màn hình của mình hoặc muốn kiểm tra trước khi mua những màn hình đã qua sử dụng, bạn có thể sử dụng chương trình chuyên dụng Dead Pixel Tester.

Ưu điểm của chương trình này là kích thước nhỏ gọn, không cần cài đặt. Bạn chỉ việc click trực tiếp lên tập tin vừa mới tải về là có thể sử dụng được ngay.

Trong giao diện làm việc chính của chương trình, click chọn một trong những phép thử mà chương trình hỗ trợ trong mục Screen visual to display, nhấn dấu chọn trước mục Direct Colour Selection rồi chọn màu đen hoặc trắng trong bảng màu vừa xuất hiện để việc kiểm tra điểm ảnh chết trở nên dễ dàng hơn, cuối cùng nhấn vào tuỳ chọn Launch a Pixel exerciser để bắt đầu cho công việc kiểm tra.

Chương trình sẽ đưa ra những ô nhỏ với những gam màu được thay đổi liên tục trên nền đen hoặc trắng mà bạn đã chọn ở bước trên, sau đó bạn hãy di chuyển những ổ nhỏ ấy tới những vùng mà bạn “nghi ngờ”. Bạn hãy quan sát thật kỹ để nhận ra những điểm ảnh chết (nếu có).

Chương trình Dead Pixel Tester với dung lượng 180KBb hiện có phiên bản 2.0 tương thích tốt với các hệ điều hành Windows 9x/Me/2000/Xp. Bạn có thể tải phiên bản miễn phí của chương trình này về từ địa chỉ: http://www.dps.uk.com/download.php?file=4

Thành Luân

Việt Báo
contentlength: 3374
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--