KidSmart – trang bị kiến thức cho trẻ

16:07 17/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

IBM Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục mầm non (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức Lễ công bố tiếp tục “Chương trình tài trợ giáo dục sớm KidSmart cho giáo dục mầm non Việt Nam năm học 2006 – 2007” vào hôm nay (11/08). Theo chương trình này, 40 hệ thống “Nhà thám hiểm trẻ” sẽ được trao tặng cho 37 trường mầm non tại 22 tỉnh thành trên toàn quốc như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Quảng Trị, Long An, Sóc Trăng…

KidSmart trang bi kien thuc cho tre

“Nhà thám hiểm trẻ” là những chiếc máy tính của hãng IBM được đặt trong mô hình thiết kế gồm nhiều hình ảnh, màu sắc sinh động phù hợp với các cháu thiếu nhi, trong đó mỗi chiếc máy tính được cài phần mềm KidSmart. Phần mềm này của Tập đoàn Riverdeep (Mỹ) với phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh được IBM chọn để đưa vào “Nhà thám hiểm trẻ”.

KidSmart được chia thành 5 nội dung: Ngôi nhà toán học, Ngôi nhà khoa học, Ngôi nhà không gian và thời gian, Ngôi nhà sách và Những đồ vật biết nghĩ. Thực tế áp dụng cho thấy, việc kết hợp học và chơi đã khiến các em bé tiếp thu kiến thức một cách rất hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Thị Ánh Tuyết - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non nói: “KidSmart đã tạo cho các cháu sự hứng thú khi tiếp nhận những kiến thức. Ngoài ra, chương trình này còn giúp các giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy. Từ đó, giúp cho giáo dục mầm non phát triển theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá và xã hội hoá, phù hợp với chương trình ứng dụng CNTT trong giáo dục mầm non giai đoạn 2006 – 2010 mà Bộ Giáo dục vừa phê duyệt.”

Thùy Linh

Việt Báo
contentlength: 3692
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--