Không xuất hiện "Scandisk" trong Win XP (3)

17:06 10/06/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chào mọi người. Tôi đang sống xa tổ quốc rất cần sự giúp đỡ của các bạn về tin học. Tôi đang sử dụng Winxp nhưng tôi không thể tìm thấy phần SCANDISK, mặc dù tôi đã ấn chuột trái vào ổ đĩa, nhưng vẫn không có kết quả. Vậy tôi rất mong sự giúp đỡ của các bạn.
Xin chân thành cảm ơn các bạn.

Nguyễn Mạnh Hùng

Hồi âm:

Scandisk không tồn tại ở Windows NT nói chung. Bạn có thể làm như sau: Bấm chuột phải vào ổ đĩa -> Properties -> chọn tab "Tools" -> Nhấn vào nút "CheckNow". Nếu bạn dùng NTFS, việc kiểm tra đĩa sẽ được thực hiện trong lần khởi động tới của máy.

Dong Ngo

Bạn làm như sau:

< Properties>. Trong mục Error Checking gõ

P/S: Có phải bạn đã hỏi tôi trong e-mail? Xin lỗi, tôi chưa kịp trả lời thì lỡ tay xoá mất cả hộp thư nên mất địa chỉ ;-) Sorry!

Tri Dung

Đúng là không có Scandisk trong menu System Tools của WinXP và trong Windows Explorer nếu ấn chuột trái thì cũng không có popup menu Scandisk. Bạn có thể d-click vào My computer, bấm chuột phải vào ổ đĩa cần chọn, chọn Properties, chọn tab Tools, bạn sẽ nhìn thấy mục đầu tiên chính là tiện ích Scandisk - error checking status. Chỉ việc bấm Check now là được. Chúc thành công.

Nguyen Hung

Việt Báo
contentlength: 2332
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--