Không save được ảnh .jpg trong Win XP (4)

18:10 08/07/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xin giup gium toi mot viec: toi dang xai he dieu hanh Win-XP Pro, truoc day moi lan len internet khi can save hinh anh toi deu co the save o dang jpg, bmp .v. .v.. nhung dao gan day khong biet toi da lam gi sai ma moi lan can save hinh anh tren internet toi chi save duoc duoi dang .bmp ma thoi chu khong the save o dang file nao khac, mac du file nguyen thuy la .jpg. Xin cac ban cho biet tai sao va sua chua nhu the nao? Xin cam on.

Truong Phan

Hồi âm:

Cho JPG ex. phía sau file name trước khi click Save, Thí dụ: hinh_001.JPG

S.Ha

Bạn cứ vô xoá temp files bằng cách: IE -> Tools -> Internet Options -> Click "Delete Temporary Internet files". Sau đó khởi động lại IE là xong.

Washair

Bạn đã cài thêm (hoặc loại bỏ) một phần mềm và đã làm thay đổi sự "liên kết file" (File association) đối với dạng file .jpg. Bạn có thể sửa như sau: Windows Explorer -> Tools -> Folder Options -> Tab "File Types" -> Bạn tìm đến dạng file .jpg rồi nhấn vào nút "Restore". Chú ý, nút này chỉ có khi dạng file đã bị thay đổi, bình thường tên của nút này là "Advanced". Nếu điều này không sửa được thì việc bạn đã làm ngoài sự lường trước của mình. Bạn có thể cài lại Windows (đè lên bản cũ) hoặc Restore hệ thống lại thời điểm mà điều này chưa xảy ra.

Dong Ngo

Bạn quên không nói dùng browser gì nhưng vì bạn sử dụng Windows XP nên tôi nghĩ bạn đang dùng Internet Explorer 6. Lỗi này là do browser chứ không phải do hệ điều hành. Lỗi này có thể có nhiều nguyên nhân.

  • Điều đầu tiên cần làm là empty folder Temporary Internet Files (Tools/Internet Options/Delete Files). Nhiều khi chỉ cần làm vậy là mọi thứ lại hoạt động như thường.
  • Cũng có thể là bạn đã vô tình đánh dấu vào dòng "Do not save encrypted pages to disk" trong (Tools/Internet Options/Advanced) - Bỏ dấu này đi là xong.
  • Nếu thấy vẫn chưa được, bạn hãy "Restore Defaults".
  • Bí nữa thì re-install Internet Explorer.
  • Nếu không có kết quả gì khác thì đợi vài ngày xem có ai trả lời trên Forum không, nếu không thì re-install Windows XP.

Chắc chắn một trong các biện pháp trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ;-) Chúc bạn thành công.

Tri Dung

Việt Báo
contentlength: 3698
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--