Khởi động chương trình Samsung DigitAll Hope 2005

14:35 30/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 29/6, Samsung châu Á đã chính thức thông báo khởi động chương trình Samsung DigitAll Hope lần thứ ba với khẩu hiệu: "ngày mai tươi sáng từ ước mơ hôm nay". Chương trình sẽ được triển khai tại bảy quốc gia thuộc châu Á là Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Australia với tổng giá trị tài trợ lên đến 500.000 USD.

Khoi dong chuong trinh Samsung DigitAll Hope 2005

Ông Sang Youl Eom (giữa), TGĐ Samsung: Samsung tin tưởng rằng công nghệ là một công cụ phát triển quan trọng có sức mạnh chuyển đổi và cải thiện cuộc sống con người

Tại Việt Nam, Công ty điện tử Samsung Vina sẽ phối hợp với Thành Đoàn TP.HCM tổ chức chương trình Samsung DigitAll Hope, ca sĩ Lam Trường được chọn làm đại sứ truyền thông của chương trình. Đối tượng được tham gia chương trình phải là các tổ chức xã hội hợp pháp, phi lợi nhuận như: hội từ thiện, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan giáo dục...

Với khẩu hiệu: "Ngày mai tươi sáng từ ước mơ hôm nay", mục tiêu của chương trình là nhằm thúc đẩy việc sử dụng công nghệ nhằm thu hẹp khoảng cách về kỹ thuật số. Vì vậy các dự án được lựa chọn để tài trợ phải có tính khả thi, sáng tạo, có ảnh hưởng tốt đến thanh thiếu niên và cộng đồng. Ngoài ra, những tiêu chí được nhấn mạnh trong quá trình được xét chọn là: ảnh hưởng của dự án trong việc giúp con người đạt đến và nâng cao chất lượng cuộc sống, sự bền vững của dự án, trách nhiệm của dự án trong việc đáp ứng nhu cầu của cộng đồng.

Ban tổ chức cũng cho biết: dự án tham gia không nhất thiết phải là một dự án được viết mới mà có thể là các dự án đang triển khai, hoặc những dự án đã có chương trình nhưng bị giới hạn về kinh phí. Samsung DigitAll Hope cũng có thể lựa chọn các dự án này để tài trợ.

Dự án dự thi phải được gửi dưới hai hình thức là tài liệu dưới dạng in ấn và dạng file ghi vào đĩa CD. Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ là từ ngày 29/6 cho đến hết ngày 28/8/2005 tại Ban Quốc tế Thành Đoàn (số 1 Phạm Ngọc Thạch Q1 TP.HCM. ĐT: 08 8239733).

Năm 2004, Samsung DigitAll Hope đã tài trợ cho 13 dự án thuộc 7 nước với tổng cộng 550.000 USD, riêng tại VN, 2 dự án được chọn với tổng trị giá tài trợ là 83.000 USD. Đó là dự án "Phát triển mạng lưới tin học từ xa cho người khiếm thị" của Đặng Hoài Phúc dự án "Xây dựng mô hình tự học thông qua việc ứng dụng CNTT" của TS Trần Thị Hoa.

Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 10/2005.

  • Thu Thảo
Việt Báo
contentlength: 4915
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--