Khoảng 40.000 thuê bao mất liên lạc

09:00 02/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khoang 40000 thue bao mat lien lac

Mạng viễn thông tại miền Trung đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão. Nhiều khu vực tại các địa phương này đã mất liên lạc hoàn toàn trong nhiều giờ liền. Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông (VNPT) cho biết phải mất khoảng 1 tuần, toàn bộ mạng lưới viễn thông tại miền Trung mới trở lại hoạt động bình thường.

Theo báo cáo của VNPT, tính đến chiều tối qua, mạng Vinaphone có 28 trạm thu phát sóng (BTS) bị mất liên lạc do mất nguồn điện lưới, trong đó Đà Nẵng bị thiệt hại nặng nề nhất với 14 trạm bị mất liên lạc, 9 trạm tại Quảng Nam, 4 trạm tại Huế và 1 tại Quảng Ngãi.

MobiFone cũng có đến 19 trạm BTS bị mất liên lạc, trong đó 8 trạm tại Đà Nẵng, 7 tại Quảng Nam, 3 tại Huế và 1 tại Quảng Ngãi. Cho đến chiều tối 1/10, sự cố vẫn chưa khắc phục được.

Sự cố này, theo VNPT, đã khiến khoảng 7.500 thuê bao Đà Nẵng bị mất liên lạc. Suốt trong thời gian bão mạnh nhất sáng 1/10, khoảng 10.948 thuê bao tại Quảng Nam cũng bị mất liên lạc.

Cũng trong sáng 1/10, thiết bị truyền dẫn của Viettel tại 45 Trần Phú (Đà Nẵng) bị hỏng khiến các luồng Viettel kết nối vào tổng đài TOLL/VTN3 và HOST/ĐNG bị mất liên lạc và đến chiều tối 1/10 vẫn chưa khắc phục được.


Do phòng máy của nhà cung cấp Internet lớn nhất VN thuộc VNPT là VDC tại Đà Nẵng bị nước tràn vào nên VDC đã phải tắt nguồn để đảm bảo an toàn cho thiết bị. Vì vậy, các thuê bao Internet tại khu vực miền Trung cũng bị ảnh hưởng đến tận 14 giờ cùng ngày.

Tại Quảng Ngãi, gió giật mạnh đã làm đứt tuyến cáp quang treo 20 đôi 500 m tại đảo Bé thuộc xã An Bình, huyện đảo Lý Sơn khiến máy điện thoại của bộ đội Biên phòng và xã này bị mất liên lạc. Gần 800 máy điện thoại tại đây bị hỏng.

Tại Thừa Thiên - Huế, 17.000 máy điện thoại bị mất liên lạc do cáp nội tỉnh bị đứt nhiều đoạn. Theo báo cáo, gió mạnh đã làm đứt 74 km cáp quang; 190 km cáp đồng các loại bị hỏng do ngập nước, 1.100 cột điện thoại bị đổ. Tại Quảng Nam, do cáp quang liên tỉnh bị đứt nên tổng đài Hội An chỉ có thể liên lạc nội hạt.

Trong thời gian bão, mạng bưu chính đã phải ngừng hoạt động. Các đường thư cấp 1 và đường thư nội thành cấp 2 tại Đà Nẵng phải tạm dừng do ách tắc giao thông.

Hoả tốc qua đường hàng không xuống Đà Nẵng bị dừng. Theo báo cáo của VNPT Group, đường thư máy bay tuyến Hà Nội – TP HCM đã thông từ 14 giờ ngày 1/10.

Trong khi đó, đại diện Viettel Mobile tại Đà Nẵng cho biết 4 trạm phát sóng của mạng này bị đứt dây cáp. Tuy nhiên, năng lượng cho các trạm phát sóng là điều các mạng di động tỏ ra lo ngại nhất.
“Năng lượng cho một số trạm phát sóng chỉ đủ dùng trong ngày hôm nay (1/10). Chúng tôi không có cách nào mang máy phát lên các trạm này vì chúng nằm ở những vùng lõm hoặc trên cao, bị cô lập hoàn toàn” - Đại diện Viettel Mobile nói.

Việt Báo
contentlength: 5565
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

TIN Công Nghệ NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ CôNG NGHệ NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..