Khánh thành công trình truyền báo Nhân Dân tại Điện Biên

10:15 10/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khanh thanh cong trinh truyen bao Nhan Dan tai Dien Bien

I-Today

Ngày 13/03 sắp tới, Công ty VDC phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Điện Biên sẽ khánh thành Công trình Truyền, in báo Nhân Dân tỉnh Điện Biên. Đây là công trình chào mừng 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và ngày lễ khánh thành này được chọn trùng với ngày mở màn của chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.

Công trình Truyền và in báo Nhân Dân tỉnh Điện Biên nằm trong dự án mở rộng mạng truyền báo của Tổng Công ty Bưu chính viễn thông Việt Nam và được giao cho Công ty VDC thực hiện, đã được lên dự án, lập kế hoạch đầu tư xây dựng từ hơn 3 năm trước.

Ngày 10/01/2004, VDC đã tiến hành thử nghiệm truyền báo Nhân Dân và in ra phim đạt kết quả tốt. Ngày 7/3/2004, 1.000 bản báo Nhân Dân đầu tiên đã được in tại Điện Biên. Vào ngày 13/3, sau khi nhà in báo Nhân Dân tại Điện Biên chính thức khánh thành, việc in báo Nhân Dân tại Tây Bắc sẽ được in rộng rãi với số lượng 4.000 - 5.000 bản/ngày, phát hành tới các tỉnh miền Tây Bắc.

Ngày 09/03/2004 vừa qua, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cùng đoàn công tác của Chính Phủ đã tới thăm Đài truyền báo tỉnh Điện Biên và Nhà in báo Điện Biên, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh: Công trình này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Từ nay, nhân dân các tỉnh Tây Bắc đã có thể đọc báo ngay trong ngày, tiếp cận nhanh và kịp thời những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Hy vọng rằng những công trình có ý nghĩa quan trọng như thế này sẽ còn tiếp tục được phát huy.

So với các Đài truyền báo khác, công nghệ truyền báo được sử dụng tại Lai Châu là công nghệ dựa trên thủ tục chuẩn TCP/IP �công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ này giúp cho việc truy nhập từ các điểm truyền báo vào các hệ thống máy chủ đặt tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh có thể qua đường thoại hoặc đường Internet trực tiếp với chất lượng cao, tốc độ nhanh. Nhờ đó, việc truyền, nhận báo không cần phải thực hiện đồng thời, hiện tượng tắc nghẽn được giải quyết và tốc độ truyền, nhận cao hơn, đáp ứng các báo có yêu cầu truyền số lượng trang lớn hơn, nhiều trang màu hơn.

Hệ thống máy in và tráng phim hiện đại giúp cho chất lượng in phim đảm bảo, ra chất lượng tờ báo tốt. Ngoài ra, những hệ thống phục vụ hoạt động sản xuất như: Hệ thống điều hoà, hệ thống chống sét, hệ thống phòng cháy chữa cháy, và các phương tiện làm việc cũng được xây lắp chu đáo. Quá trình kiểm tra, lắp đặt, chạy thử hệ thống thiết bị của hệ thống truyền và thu nhận báo, hệ thống in tráng phim đã được thực hiện nghiêm túc.

Tính đến nay, điểm truyền báo Điện Biên chính thức trở thành điểm truyền báo thứ 8 trong mạng lưới truyền báo của Công ty điện toán và truyền số liệu, tiếp sau các điểm truyền báo: Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Đắc Lắc, Bình Định, Đà Nẵng, Nghệ An và Hà Nội.

Hoàng Hùng

Việt Báo
contentlength: 5062
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--