Khai trương điện thoại vô tuyến cố định GPhone

11:33 31/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng nay (31/5), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức khai trương dịch vụ điện thoại vô tuyến cố định GPhone.

"Bất cứ địa phương nào phủ sóng di động mạng Vinaphone, khách hàng có thể đăng ký lắp đặt điện thoại mà không cần chờ kéo cáp" - Phó tổng giám đốc VNPT, ông Bùi Thiện Minh cho biết.

Khai truong dien thoai vo tuyen co dinh GPhone

"Dịch vụ GPhone đơn giản hơn rất nhiều so với dịch vụ điện thoại cố định phải kết nối qua cáp viễn thông".

Theo đại diện VNPT, trong khi chờ hoàn thành mục tiêu lắp đặt thêm 3.000 trạm BTS trong năm 2007 và hàng ngàn trạm khác trong các năm tiếp theo, việc sử dụng sóng di động cho điện thoại cố định GPhone là giải pháp tối ưu cho những người dân ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo...

Dịch vụ viễn thông GPhone đơn giản hơn rất nhiều so với dịch vụ điện thoại cố định phải kết nối thông qua cáp viễn thông, vị này so sánh.

Quan chức của VNPT cũng cho biết, các thuê bao GPhone sẽ được hưởng tất cả các chính sách cước như một thuê bao cố định thông thường.

Cụ thể, cước thuê bao tháng 27.000đồng/tháng (đối với các xã thuộc Chương trình 135 của Chính phủ là 18.000đồng/tháng).

Trong phạm vi nội hạt, khách hàng sử dụng đến 200 phút/tháng là 40 đồng/phút; từ 201 phút đến 1.000 phút là 80 đồng/phút và trên 1.000 phút/tháng là 40 đồng/phút.

Ngoài ra, khách hàng sử dụng GPhone cũng được sử dụng dịch vụ nhắn tin với mức cước nhắn tin từ GPhone tới thuê bao GPhone hoặc tới điện thoại cố định là 182 đồng/tin và tới mạng di động là 273 đồng/tin.

Các thuê bao GPhone sẽ được đánh số tương tự như thuê bao điện thoại cố định thông thường gồm 6 chữ số với các đầu số riêng thuộc các dàn số nội tỉnh mà VNPT đã được cấp.

Các đầu số dự kiến sử dụng là 50, 60 và có thể thêm một vài đầu số khác.

Với giá cước trên, VNPT kỳ vọng sẽ phù hợp với đa số nhu cầu người sử dụng tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Và, đây cũng là mục tiêu chính mà Tập đoàn này đặt ra khi tung ra dịch vụ GPhone.

Trước mắt, GPhone sẽ được cung cấp với hình thức trả sau cho người sử dụng với các nội dung dịch vụ như thoại cơ bản và một số dịch vụ khác như nhắn tin SMS, hiển thị số cuộc gọi, chờ cuộc gọi, chuyển cuộc gọi, kết nối Internet...

Ngay sau lễ khai trương, GPhone sẽ có mặt rộng khắp trên toàn quốc, ngoại trừ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Nguyệt Minh

Việt Báo
contentlength: 5215
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--