Internet Explorer 7 tròn một tuổi

13:58 05/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Internet Explorer 7 tron mot tuoi

- Bài viết mừng sinh nhật một tuổi trình duyệt Internet Explorer 7 của một giám đốc quản lý sản phẩm Microsoft cuối cùng lại trở thành đối tượng để người dùng “lên án” gã khổng lồ phần mềm.

Tony Chor – Giám đốc quản lý sản phẩm nhóm IE – trong bài viết trên blog của nhóm đã khẳng định một năm qua là một năm đầy sự kiện với IE7 đồng thời cho biết số lượng người dùng trình duyệt này hiện đã đạt tới con số 300 triệu.

“IE7 giờ đây đã trở thành trình duyệt được sử dụng phổ biến đứng hàng thứ hai trên thế giới. IE6 vẫn chiếm lĩnh vị trí đầu bảng. Nhưng tại một số thị trường như Mỹ hay Anh, IE7 đã vượt qua được IE6. Chúng tôi rất hi vọng IE7 sẽ nhanh chóng thay thế được IE6 trên phạm vi toàn cầu”.

Ông Chor cũng cho biết, theo thống kê, mỗi tuần công cụ chống lừa đảo trực tuyến trong IE7 giúp người dùng ngăn chặn tới 900.000 trường hợp tấn công lừa đảo. Khối lượng cuộc gọi đến Microsoft yêu cầu hỗ trợ đã giảm khoảng 20% so với năm trước. “Đây là dấu hiệu cho thấy IE7 đã trở nên thực sự an toàn và gặp ít trục trặc hơn các phiên bản trước đây”.

Mặc dù rất “hào phóng” cung cấp thông tin về IE nhưng ông Chor lại “rất kín tiếng” khi nói về phiên bản Internet Explore kết tiếp. “Chúng tôi thực sự hài lòng về IE7 nhưng chúng tôi cũng sẽ vẫn tiếp tục lắng nghe phản hồi của khác hàng và tìm giải pháp cải tiến hơn nữa trình duyệt Internet Explorer. Tôi hi vọng thông tin chi tiết sẽ được tiết lộ trong khoảng vài tuần tới”.

“Bị lên án”Vấn đề được người dùng phản hồi nhiều nhất chính là cam kết của Chủ tịch Bill Gates về việc thường xuyên nâng cấp trình duyệt Internet Explorer hơn. Trong một bài phát biểu hồi tháng 3/2006, chủ tịch Gates thừa nhận khoảng thời gian chờ đợi kéo dài tới 6 năm giữa IE6 và IE7 là quá dài đồng thời khẳng định tương lai phiên bản IE kế tiếp sẽ ra mắt trong khoảng 9 đến 12 tháng.

“Xin chúc mừng. Khi IE7 ra mắt thì Firefox 2.0 cũng xuất đầu lộ diện. Nhưng giờ khi Firefox 3.0 Beta 1 và Safari 3.0 đã ra mắt thì lại chưa hề thấy phiên bản mới IE nào cả,” một người dùng có tên là Paul phản hồi lại bài viết của Chor. “Hãy xem … Microsoft mất đến 6 năm mới ra được IE7 thì chắc có lẽ phải đến 2012 chúng ta mới được thấy IE8.”

Trong khi đó, các nhà phát triển phần mềm một lần nữa tiếp tục lên án Microsoft “bế quan tỏa cảng” IE7. Họ đề nghị Microsoft “nên mở cửa Internet Explorer cho những người quan tâm và phát triển nó tốt hơn. Tôi đã phải tốn rất nhiều thời gian để xây dựng được một website vận hành tốt với IE nhưng nó lại không hề vận hành trơn tru trên các trình duyệt khác”.

Bradley – một người dùng Internet Explorer khác – thì lên án “thói quen kín tiếng” với cộng đồng người dùng của Microsoft. “Microsoft chả mấy khi tiết lộ bất kỳ thông tin gì về IE8, lỗi được khắc phục, tính năng mới … Một số người dùng khác thì lên tiếng phản hồi về số lượng các vấn đề bảo mật được phát hiện trong suốt một năm qua.

Phản hồi được chú ý nhất là của một người dùng lấy tên là “DK”: “Microsoft vẫn tiếp tục đánh giá thấp những hậu quả có thể xảy ra đối với thói quen kín tiếng trong tiến trình phát triển phần mềm dịch vụ của hãng này.”

“Tôi là một nhà lập trình và đồng sở hữu một công ty Internet mới thành lập. Tôi tuyên bố không sử dụng Silverlight, không phát triển Live Widget, không xem xét đến các sản phẩm quảng cáo của Microsoft … bởi vì IE và bởi vì Microsoft không coi trọng mối quan hệ giữa họ và người dùng”.

Hoàng Dũng - (PC World)

Việt Báo
contentlength: 5676
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--