Intel thâm nhập Hollywood với CN sản xuất phim mới

11:38 23/07/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các nhà làm phim ứng dụng bộ xử lý của Intel để làm phim Lord of the Rings.

Trong nỗ lực giảm chi phí cho việc sản xuất phim kỹ thuật số, Industrial Light & Magic - công ty kỹ xảo điện ảnh hàng đầu Hollywood - đã công bố sử dụng công nghệ Intel để hoàn thiện các bộ phim nổi tiếng như Star Wars: Episode III, Harry Potter and the Chamer of Secrets...

Industrial Light & Magic (ILM), một bộ phận của tập đoàn Locas Digital, công bố triển khai sử dụng công nghệ Intel mới nhất với 600 máy trạm sản xuất phim hoạt hình chạy bộ xử lý Intel Pentium 4.

Trước đó, ILM đã dùng các hệ thống chạy bộ xử lý của Intel để làm kỹ xảo cho phim Star Wars: Episode II - Attack of the Clones, và sau đó là Men in Black IIMinority Report.

Theo các chuyên gia, công nghệ Intel được sử dụng ngày càng nhiều ở Hollywood là do cộng hưởng của 4 nguyên nhân. Đầu tiên là trong hai năm qua, tốc độ các hệ thống chạy bộ xử lý Intel đã đều đặn tăng vượt bậc trong lúc giá thành lại giảm xuống, điều này giúp hãng sản xuất phim tiết kiệm được nhiều chi phí.

Nguyên nhân tiếp theo là các hãng phim lớn, để thực hiện việc dựng những kỹ xảo điện ảnh, thường thuê các “nông trang dựng hình” có sử dụng nhiều máy chủ cỡ nhỏ. Đây chính là thị trường mà sản phẩm của Intel, do được sản xuất với số lượng lớn, giá thành rẻ và tốc độ xử lý cao, trở thành sự lựa chọn hợp lý. Thêm vào đó, các studio ngày nay sử dụng nhiều loại hệ điều hành khác nhau, và công nghệ Intel giúp họ có sự linh hoạt cao nhất trong việc lựa chọn hệ điều hành.

Cuối cùng là nỗ lực của Intel trong nhiều năm qua để sản phẩm của mình trở nên thân thiện hơn với các loại phần mềm đã đơm hoa kết trái.

Trong những năm gần đây, ứng dụng của các công ty như Adobe, Alias/Wavefront, Digital Domain, Discreet, Macromedia và Soft Imange đã đến được với số đông người dùng. Gần như tất cả các hãng đều đang hoặc bắt đầu sử dụng công nghệ Intel để tạo ra những bộ phim hàng đầu Hollywood.

Weta Digital Ltd, đại diện cho New Line Cinema, gần đây công bố đang ứng dụng hàng trăm máy chủ chạy bộ xử lý Xeon của Intel để sản xuất bộ phim ba tập Lord of the Rings. Tập đầu tiên trong bộ phim này, Lord of the Rings: Fellowship of the Rings, đã đoạt 4 giải Oscar, trong đó có giải hiệu quả hình ảnh đẹp nhất.

Hãng Walt Disney gần đây cũng công bố kế hoạch dùng các máy trạm và máy tính chuyên xử lý dữ liệu của HP chạy trên nền bộ xử lý của Intel cho các bộ phận làm phim hoạt hình của mình. Digital Revelations, một studio của Hollywood do diễn viên Morgan Freeman sở hữu, đang áp dụng kiến trúc Intel cho việc dựng bộ phim Rendezvous with Rama, sẽ ra đời vào năm 2003.

Hãng Sony Pictures Imageworks gần đây cũng sử dụng 600 bộ xử lý Intel để tạo ra hiệu quả hình ảnh đặc biệt và hoạt hình cho các bộ phim Spider-ManStuard Little 2.

Sony Picture Works không phải là công ty duy nhất trông đợi vào kiến trúc Itanium của Intel. Trước đó, hãng Dreamworks từng dùng hệ thống áp dụng công nghệ Intel để sản xuất các siêu phẩm Shrek và bộ phim ăn khách gần đây Spirit: Stallion of the Cimmaron.

H.H.

Việt Báo
contentlength: 5139
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--