Intel sẽ đầu tư 12 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển

10:37 08/03/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổng Giám đốc Intel Craig Barrett đã khẳng định như vậy tại "Diễn đàn Các nhà nghiên cứu phát triển sản phẩm của Intel", diễn ra ở thành phố San Jose, California (Mỹ).

Trong bài phát biểu về 4 kiến trúc vi mạch và nền tảng phần cứng của Intel dành cho Internet, ông Barrett cho biết: "Riêng năm nay, chúng tôi sẽ sản xuất wafer 300 mm (một đĩa nhỏ chứa nhân của bộ xử lý), đưa ra công nghệ liên kết đồng, tiến tới chuẩn 0,13 micron. Đồng thời, cung cấp các vi mạch có khả năng mang lại sức mạnh cho các thế hệ kế tiếp của Internet".

Cũng tại diễn đàn, Phó Chủ tịch phụ trách phần cứng của Microsoft, Allchin, đã trình diễn hệ điều hành mới Windows XP chạy trên các máy tính mạnh có bộ xử lý Pentium 4. "Mục tiêu của Intel là nắm chắc những công nghệ và kiến trúc hàng đầu mà chúng tôi đã phát triển được, rồi vận dụng chúng vào thiết kế sản phẩm mới cho tương lai". Ông nói rằng, Pentium 4, với công nghệ vi kiến trúc NetburstTM, được thiết kế để thực hiện từ những tính năng cơ bản cho đến các ứng dụng đa dạng trên Internet, bao gồm cả mã hóa hình ảnh và âm nhạc, các ứng dụng đồ họa chuyên nghiệp.

"Intel sẽ khẳng định vị trí dẫn đầu trên thị trường máy chủ năm nay khi công bố bộ xử lý Xeon trên nền Pentium 4, có tên mã là Foster, vào quý II năm nay. Foster có khả năng vận hành cao hơn từ 1,5 tới 2 lần so với các sản phẩm hiện hành, bởi nó được thiết kế chuyên dụng nhằm giải quyết những chức năng phức tạp của máy chủ", ông Otellini, Phó Chủ tịch Intel cho biết.

Diệu Trang.

Việt Báo
contentlength: 2583
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--