Intel ra mắt chip Core 2 Duo cho game thủ di động

15:57 16/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Intel ra mat chip Core 2 Duo cho game thu di dong
Đến giữa năm nay AMD mới có chip lõi tứ

Tại Diễn đàn các nhà phát triển Intel (IDF) khai mạc hôm nay (16/4) nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới khẳng định trong nửa cuối năm nay sẽ ra mắt dòng chip Core 2 Duo di động dành riêng cho game thủ.

Các chuyên gia phân tích cho rằng dòng Core 2 Duo di động mới chính là dòng Core 2 Extreme dành riêng cho game thủ mà Intel đã từng tiết lộ trước đây.

Ngoài ra Intel cũng đã đánh tiếng về dòng chip vi xử lý lõi tứ di động dành cho game thủ. Tuy nhiên, nhà sản xuất lại không tiết lộ thời điểm ra mắt. Trong tháng tới Intel sẽ tung ra dòng chip vi xử lý Core 2 Dou có khả năng tự động điều chỉnh xung nhịp theo mức độ vận hành.

Công nghệ tự động điều chỉnh xung nhịp vận hành sắp được Intel đưa vào ứng dụng là công nghệ Dynamic Acceleration Technology (DAT). Dự kiến công nghệ này cũng sẽ được ứng dụng trên diện rộng.

Công nghệ DAT cho phép chip xử lý có thể vận hành ở mức xung nhịp cao hơn mức ghi trên nhãn nhưng nhiệt lượng toả ra vẫn ở trong mức cho phép. Trong khi một nhân của chip được tăng xung nhịp thì nhân khác sẽ bị giảm lượng điện năng tiêu thụ. Đây là giải pháp giúp chip được tăng xung nhịp nhưng không tăng lượng điện năng tiêu thụ.

Công nghệ DAT sẽ được tích hợp vào dòng chip Core 2 Duo sản xuất trên dây chuyền công nghệ 65-nm sẽ xuất xưởng trong tháng tới.

Chip lõi tứ "phá rào" 3GHz

Dự kiến trong quý III năm nay Intel sẽ tung ra phiên bản chip lõi tứ Core 2 Extreme QX6850 dành riêng cho game thủ. Khác với chip lõi tứ Core 2 Extreme QX6800 chip QX6850 có xung nhịp vận hành lên tới 3GHz.

Theo trang web HKEPC chip QX6850 vận hành ở xung nhịp 3GHz và hỗ trợ băng thông hệ thống 1.333MGz. Dung lượng bộ nhớ đệm L2 lên tới 4MB.

Cũng trong quý III năm nay Intel cũng sẽ tung ra dòng chip lõi tứ Core 2 Quad Q6700 có xung nhịp vận hành 2.66GHz.

Hoàng Dũng - (Register)

Việt Báo
contentlength: 3514
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--