Intel khởi động gói sản phẩm vPro dành cho DN

08:48 25/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Intel khoi dong goi san pham vPro danh cho DN

Ngày hôm qua (24/4), Intel khẳng định sẽ khởi động ‘gói sản phẩm vPro’. Đây là một gói sản phẩm gồm các dịch vụ phần cứng và phần mềm trên nền tảng bộ vi xử lý Conroe dành riêng cho các doanh nghiệp (DN).

Chip Conroe là một phiên bản dành cho các loại máy tính để bàn của ba loại bộ vi xử lý lõi kép 64-bit của Intel. Đây là ‘con át chủ bài’ của Intel nhằm giành lại lợi thế so sánh trước đối thủ cạnh tranh AMD. Conroe dự kiến sẽ chính thức ra mắt thị trường vào quí 3 năm nay. Như với việc sớm công bố gói sản phẩm vPro, Intel sẽ giúp cho các nhà sản xuất kinh doanh có thêm thời gian để tích hợp vào trong các sản phẩm của họ.

Gói sản phẩm vPro sẽ mang lại 3 lợi ích chính cho người sử dụng, bao gồm chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp, tính bảo mật cao và hiệu quả sử dụng năng lượng tốt hơn, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Paul Otellini của Intel đã khẳng định như vậy.

Đây chính là giải pháp tương tự như giải pháp kết hợp các tính năng phần cứng và phần mềm của Centrino – dòng chip dành cho các loại máy tính xách tay của Intel. Gói sản phẩm vPro của Intel sẽ bao gồm chip Conroe, thế hệ chipset mới, công nghệ quản lý và “ảo hoá” của Intel cùng với dịch vụ bảo mật của Symantec.

Một hệ thống PC vận hành theo gói sản phẩm vPro sẽ giúp giảm chi phí bảo trì so với các hệ thống PC bình thường bằng cách bảo đảm chắc chắn các nhân viên IT có thể khắc phục mọi vấn đề trên hệ thống đó từ xa, Intel cho biết.

Chủ tịch Otellini cho biết các nhà quản trị mạng có thể khắc phục tới 87% các vấn đề trên các hệ thống PC doanh nghiệp từ xa. Nhưng vẫn còn một số các vấn đề cần phải khắc phục trực tiếp. Chính những hoạt động này làm phát sinh thêm chi phí bảo trì.

Intel đã có kế hoạch ứng dụng vPro nhằm tăng lợi thế cạnh tranh và giành được thị phần lớn hơn trên thị trường doanh nghiệp.

Intel dự kiến sẽ chính thức tung ra gói sản phẩm vPro vào năm vPro in 2006 với lộ trình bổ sung thêm 3 nâng cấp mới cho gói sản phẩm vào năm 2007, bao gồm đưa gói sản phẩm này vào các hệ thống máy tính xách tay, nâng cấp bộ vi xử lý từ lõi kép sang lõi tứ và mở rộng công nghệ ảo hoá từ bộ vi xử lý đưa sang ổ cứng và kênh I/O.

Hoàng Dũng - (Computerworld)

Việt Báo
contentlength: 3916
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--