Intel giới thiệu PC thông minh và công nghệ tìm kiếm mới

14:44 12/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Intel gioi thieu PC thong minh va cong nghe tim kiem moi

"Ngày Intel" là một sự kiện được tổ chức tại trụ sở chính của hãng sản xuất bộ vi xử lý cho các loại máy tính hàng đầu thế giới nhằm giới thiệu các dự án của bộ phận chuyên trách nghiên cứu phát triển.

Nổi bật trong năm nay Intel đã giới thiệu ra công chúng thành quả hai dự án nghiên cứu, gồm công nghệ tìm kiếm ảnh số mới và PC thông minh.

Công nghệ tìm kiếm ảnh số mới

Công nghệ tìm kiếm ảnh số mới của Intel cho phép người dùng có thể tìm kiếm các ảnh số dựa trên đặc điểm tính chất của bức ảnh.

Nhà phát triển cũng chính thức giới thiệu rộng rãi phiên bản phần mềm ứng dụng công nghệ tìm kiếm mới nói trên - phần mềm ứng dụng Personal Image Retrieval.

Người sử dụng ngày nay cảm thấy rất khó khăn trong việc tìm kiếm một bức ảnh số cụ thể khi mà các bộ sưu tập ảnh số ngày càng phình ra về độ lớn, Igor Kozintsev, chuyên gia nghiên cứu dự án tìm kiếm ảnh số của Intel, nói. Trong khi đó, những ứng dụng duyệt ảnh số hiện nay mới chỉ sắp xếp các bức ảnh trong thư mục dựa trên các đoạn văn bản mà người dùng bổ sung vào cho bức ảnh, không sử dụng thực tế bức ảnh.

Công nghệ của Intel cho phép người sử dụng tìm kiếm ảnh số thông qua việc tìm kiếm các bức ảnh có thuộc tính tương tự hay tìm kiếm kỹ hơn bằng cách đánh dấu những bức ảnh không có các thuộc tính phù hợp.

Lấy ví dụ một câu lệnh tìm kiếm các bức ảnh chụp trong một ngày nghỉ lễ đi trượt tuyết cũng có thể mang lại những bức ảnh chụp trong kỳ nghỉ Giáng sinh vì trong đó cùng có tuyết.

Người sử dụng cũng có thể lưu lại các lệnh tìm kiếm thường sử dụng của mình.

Điểm yếu của ứng dụng này là việc lập chỉ mục danh sách hình ảnh chiếm qua nhiều thời gian. Để lập chỉ mục tìm kiếm 14.000 bức ảnh số, công nghệ này cần đến 3 ngày. Tuy nhiên, tác vụ này có thể được tiến hành trong tình trạng PC ở trạng thái ít hoạt động nhất.

Intel chưa khẳng định liệu hãng có kế hoạch phát triển các sản phẩm ứng dụng công nghệ này hay không.

Máy tính thông minhCác loại máy tính trong tương lai sẽ biết liệu người chủ sở hữu nó đang trong một cuộc họp hay đang đi bộ trong công viên nhằm điều chỉnh phù hợp việc liên lạc giao tiếp của chúng.

Đây là kết quả một dự án nghiên cứu phối hợp giữa Intel và trường đại học Washington. Dự án đã sử dụng 8 thiết bị cảm biến khác nhau để thu thập các thông tin như ánh sáng môi trường xung quanh, ánh sáng hồng ngoại, sự hoạt động của cơ thể, âm lượng tiếng nói, độ ẩm không khí và áp lực không khí.

Nhờ những bộ cảm biến này mà thiết bị có thể nhận biết được liệu người chủ của nó đang đi, chạy bộ hoặc đang leo cầu thang.

Kết hợp những dự liệu đó, máy tính sẽ có thể phát hiện ra người chủ của nó đang trong một cuộc họp quan trọng hay đang ngồi nói chuyện ...

Một chiếc điện thoại di động hay một chiếc PC có thể sử dụng những thông tin này để quản lý việc giao tiếp của một cá nhân như bỏ qua các cuộc gọi không cần thiết hoặc chuyển những cuộc gọi thành thư thoại ...

Theo nhà phát triển, công nghệ này có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, văn phòng ...

Hoàng Dũng - (VNUNET)

Việt Báo
contentlength: 5295
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--