Intel giới thiệu 2 dòng chip máy chủ tiết kiệm điện năng

09:05 10/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Intel gioi thieu 2 dong chip may chu tiet kiem dien nang

Ngày hôm qua, 09/03, Intel đã mở rộng dòng vi xử lý 2 nhân Xeon với sự ra mắt của 2 dòng chip mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với dòng vi xử lý máy chủ sử dụng ít năng lượng, không sinh nhiều nhiệt do đó, giảm chi phí tản nhiệt và điện năng.

L5320 và L5310 50 watt hoạt động với tốc độ lần lượt là 1.86 GHz và 1.60 GHz, ngoài ra, nó còn có 8MB cache on-die (vị trí của cache nằm trên rìa CPU) giúp tăng tốc độ trao đổi dữ liệu. L5320 có giá khoảng 519 USD, và L5310 có giá 455 USD.

Hai dòng vi xử lý mới này có thể được kết hợp cùng với nền tảng máy chủ Bensley của Intel và được thiết kế tương thích với các dòng chip 4 nhân và 2 nhân Xeon. Dòng chip mới này có thể tiết kiệm từ 35% đến 60% điện năng so với các dòng vi xử lý 4 nhân 120 watt và 80 watt hiện có của Intel.

Các dòng máy chủ sử dụng sản phẩm mới này của Intel dự kiến sẽ được ra mắt trong vài tháng tới với các công ty sản xuất máy tính hàng đầu như Acer, Dell, Digital Henge, Fujitsu Siemens, Hewlett-Packard, HCL, IBM, Rackable Systems, Samsung, Verari, Wipro và một số công ty khác.

Intel cho biết hai dòng vi xử lý mới nhất này được thiết kế cho các dòng máy chủ dạng phiến (blade server) và một số loại máy tính khác thường thấy trong các trung tâm dữ liệu mật độ cao. Những môi trường như thế khá phổ biến trong các công ty Internet lớn, chẳng hạn như Google và Yahoo!, hay như trong các tổ chức tài chính. Những công ty này sẵn sàng bỏ tiền ra mua các dòng chip tiết kiệm điện năng nhằm giảm chi phí điện năng và tản nhiệt. Những con chip tốc độ cao bao giờ cũng sinh nhiệt nhiều hơn so với các con chip tốc độ thấp.

Intel sẽ chính thức công bố về sự xuất hiện của hai dòng vi xử lý mới này vào ngày thứ 2 tới đây, 12/3.

Kể từ tháng 11/2006, Intel đã giới thiệu 11 dòng vi xử lý 4 nhân máy chủ, máy trạm, và máy để bàn.

Q ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 5737
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--