Intel, Dell: Cẩn thận chờ Vista SP1

13:08 05/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Intel Dell Can than cho Vista SP1

Intel sẽ chỉ triển khai Vista trong nội bộ công ty khi bộ Service Pack đầu tiên của hệ điều hành này ra đời. Và hãng sản xuất máy tính Dell cũng sẽ có hành động tương tự như thế.

Phát biểu với phóng viên của ZDNet Anh tại sự kiện Dell diễn ra ở Paris vào ngày thứ 5 vừa qua, 03/5, Giám đốc công nghệ thông tin của Intel châu Âu, Martin Mueller, cho biết việc triển khai sử dụng Vista trong công ty sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2007 khi mà những chiếc máy tính Centrino Pro trở nên phổ biến hơn.

Mueller phát biểu: "Centrino Pro là một nền tảng có hiệu suất hoạt động mạnh hơn rất nhiều nhờ vào nhân Centrino. Chúng tôi sẽ sử dụng nó như một nền tảng chuẩn để triển khai Vista và Office 2007. Chúng tôi thấy Santa Rosa và Vista vẫn chưa có tính tương đồng về thời gian, chính vì thế việc triển khai sử dụng Vista trong nội bộ công ty Intel chưa được thực hiện ngay".

Hơn 80% số nhân viên của Intel sử dụng máy tính xách tay. Mueller cho biết SP1 của Vista có thể sẽ "gắn kết với nền tảng Centrino Pro" trong kế hoạch công nghệ thông tin nội bộ của Intel, đồng thời Intel hoãn việc triển khai Vista nhằm đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng nội bộ của Intel có thể hoạt động "trơn tru" với Office 2007 và Vista.

Ngoài Intel, một gã khổng lồ công nghệ khác là Dell cũng chưa thực hiện việc sử dụng Vista trong nội bộ công ty, mặc dù Giám đốc phụ trách marketing khách hàng cho Dell tại khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi, Eric Greffier cho biết "hoạt động này sắp diễn ra".

Eric Greffier phát biểu: "Chúng tôi cũng có cùng quan điểm với Intel. Chúng tôi biết rằng việc triển khai Vista trong nội bộ có thể diễn ra nhanh hơn so với bất kỳ một hệ điều hành nào khác, tuy nhiên, có lẽ nên chờ đến bản SP1 thì sẽ an toàn hơn".

Q ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 5070
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--