In phun thách thức ảnh in kiểu truyền thống

09:00 28/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các cuộc thử nghiệm độc lập gần đây đã chỉ ra rằng công nghệ in phun đang phát triển vượt bậc tới mức các bức hình được in trên máy in phun có chất lượng rất tốt, ít nhất là tương đương nếu không muốn nói là tốt hơn so với các bức hình được in bằng công nghệ truyền thống sử dụng hợp chất halide bạc.

Một trong những cách tốt nhất để kiểm tra chất lượng các bức hình được in là so sánh các bức hình đó khi được in bằng nhiều máy in khác nhau. Việc kiểm tra bằng mắt thường này còn chính xác hơn các tiêu chuẩn in ấn và các số liệu mực in được sử dụng. Nghiên cứu toàn cầu của SpencerLab Digital Color Laboratory tháng 8 năm 2005 đã kết luận rẳng cả khách hàng và các nhà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đều thích các máy in phun vì chất lượng tuyệt hảo của chúng.

Tuy nhiên, không phải hầu hết các máy in đều mang lại chất lượng như nhau. Trên thực tế, nghiên cứu của SpencerLab đã chỉ ra rằng người sử dụng thường thích các bức hình được in trên máy in HP hơn các máy in khác.

Trong cuộc kiểm tra của SpencerLab, các bức hình được in bằng những máy in khác nhau và bằng các phương pháp in khác nhau đều được công bố dựa trên các điều kiện ánh sáng có kiểm soát và đem cho 200 khách hàng tại Thượng Hải, New York và Paris xem. Các đánh giá nhìn chung đều chọn sản phẩm in từ máy in HP Photosmart 8750, trong số các sản phẩm in từ các máy Canon i9950, Epson Stylus Photo R1800 và R2400, cũng như in bằng công nghệ in ấn truyền thống sử dụng hợp chất halide bạc. Cuộc kiểm tra cũng cho thấy các bức hình in từ máy in HP Photosmart 8050 được ưa thích hơn các bức hình in từ máy Canon iP5000, iP6000 và iP4000, Dell 962, Lexmark P915, Epson R310, cũng như theo công nghệ in truyền thống. Ngoài ra, các bức hình in trên giấy in HP đều được ưa thích hơn các bức hình in trên giấy của Kodak Ultima.

Để biết thêm thông tin cũng như danh sách các máy in đã tham gia kiểm tra, tham khảo địa chỉ www.spencerlab.com .

Ngoài ra, các bức hình in từ máy in phun HP Photosmart 385 được ưa thích hơn các bức hình in từ máy in Canon DS700, Dell 540, Lexmark P315, Epson Picture Mate Deluxe và Picture Mate 500, Kodak Easy Share Plus, cũng như theo công nghệ in ấn truyền thống. Thậm chí, trong số các bức hình đó, có những bức hình được in từ 6 máy in phun và máy in công nghệ nhuộm mực.

HNC

Việt Báo
contentlength: 3882
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--