IP của các mail server VN 4 lần nằm trong danh sách đen về thư “rác”

Thứ sáu, 06 Tháng một 2006, 06:54 GMT+7
 • TS (Hà Nội) - Theo thống kê của Công ty Điện toán và truyền số liệu (VDC) - nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất VN, trong thời gian qua các địa chỉ IP VN đã từng bốn lần bị đưa vào “danh sách đen” của hai tổ chức chống thư “rác” (spam) là Spamhaus và Sorbs.

  >> Thư rác “made in VN”: SOS!

  Điều này đồng nghĩa với việc các thư điện tử gửi đi từ VN không tới được các địa chỉ mạng của những thành viên thuộc hai tổ chức trên.

  Để khắc phục, VDC đã liên hệ với Spamhaus và Sorbs để được loại bỏ khỏi “danh sách đen”. Sorbs đã đề nghị VDC phải trả 50 USD cho một lần gỡ bỏ nhưng sau đó VDC đã thương lượng để không phải trả khoản phí này, còn Spamhaus yêu cầu VDC phải xử lý những trường hợp gửi thư “rác” trước khi Spamhaus gỡ bỏ khỏi “danh sách đen”.

  Phí phải trả cho mỗi lần yêu cầu gỡ bỏ IP của VN khỏi “danh sách đen” không lớn nhưng quan trọng hơn là việc VN bị mất uy tín trong cộng đồng Internet thế giới.

  K.HƯNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin IP của các mail server VN 4 lần nằm trong danh sách đen về thư “rác”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết IP của các mail server VN 4 lần nằm trong danh sách đen về thư “rác” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết IP cua cac mail server VN 4 lan nam trong danh sach den ve thu rac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc IP của các mail server VN 4 lần nằm trong danh sách đen về thư “rác” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP