Hội nghị khoa học và công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ VII

07:12 01/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hội nghị khoa học và công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ VII đã chính thức khai mạc tại Đà Nẵng, diễn ra trong 2 ngày và kết thúc vào chiều ngày 31/8. Có trên 230 nhà khoa học thuộc 40 tổ chức KHCN và GDĐT cùng nhiều đại diện các tập đoàn, hoạt động trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử của Nhật Bản, Pháp và Hàn Quốc Tham gia hội nghị.

Tại Hội nghị, nhiều báo cáo khoa học giá trị đã được công bố nhằm trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu và ứng dụng KHCN hạt nhân ở Việt Nam giai đoạn 2005 -2007. Cũng tại Hội nghị, nhiều ý kiến đóng góp và đề ra mục tiêu, phương hướng, nội dung nghiên cứu triển khai trong giai đoạn 2008-2010.

Hội nghị cũng là dịp để các nhà khoa học, các nhà quản lý và các nhà khoa học quốc tế gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu và đẩy mạnh hợp tác, nhằm thúc đẩy phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử trong các lĩnh vực KTXH của Việt Nam cũng như góp phần triển khai kế hoạch tổng thể thực hiện chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì hòa bình đến năm 2020, vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hội nghị khoa học và công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ VII là một sự kiện quan trọng không chỉ đối với cộng đồng năng lượng nguyên tử Việt Nam mà còn có ý nghĩa lớn đối với việc phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử khu vực miền Trung.

BC

Việt Báo
contentlength: 2320
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--