Hitachi tung ra ổ 400 GB

10:01 11/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hitachi tung ra o 400 GB

Hai ngày sau khi đối thủ Fujitsu giới thiệu

ổ 300 GB, Hitachi đã cho ra mắt một thiết bị mà họ gọi là có công suất lớn nhất thế giới hiện nay: ổ cứng ATA Deskstar 7K400, 3,5 inch, có tốc độ 7.200 vòng quay/phút. Nhà sản xuất cho biết thiết bị mới phục vụ mục đích nghe nhìn và những ứng dụng đòi hỏi ổ công suất cao.

Tổng giám đốc lĩnh vực ổ cứng của Hitachi, Jose Antelo, cho biết: “Ổ đĩa có dung lượng cực lớn ngày càng trở nên quan trọng khi mà công nghệ ghi hình kỹ thuật số đã trở thành một xu hướng chính”.

Ổ cứng của Hitachi bao gồm những tính năng được thiết kế riêng phục vụ thị trường đầu thu video số (DVR), trong số đó có chức năng Streaming Command Set, là một công nghệ mới dùng để tăng cường khả năng chạy suốt trong các ứng dụng video số. Ổ 400 GB này sẽ được cung cấp cùng với các giao diện Parallel ATA và Serial ATA (SATA). SATA cho phép tỷ lệ truyền dữ liệu tối đa là 1,5 GB. Deskstar 7K400 có thể mang một bộ nhớ đệm 8 MB. Hiện nay, sản phẩm mới chỉ được bán với số lượng có hạn.

Theo dự đoán của hãng phân tích thị trường The Yankee Group, đến năm 2007, thiết bị DVR sẽ có mặt trong khoảng 24,7 triệu hộ gia đình. Mức tăng trưởng này chủ yếu là nhờ sự xuất hiện của truyền hình độ phân giải cao (High Definition TV - HDTV) ở Mỹ, tạo ra cú hích về nhu cầu đối với dung lượng lưu trữ dữ liệu. Truyền hình HDTV đòi hỏi 8,7 GB lưu trữ cho mỗi tiếng thu hình ảnh.

Phan Khương (theo InfoWorld)

Việt Báo
contentlength: 2930
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--