Hitachi giới thiệu “siêu đĩa cứng trực giao” 160GB

09:39 16/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hitachi gioi thieu sieu dia cung truc giao 160GB

Ngày hôm qua (15/5), Hitachi đã giới thiệu một loại ổ đĩa cứng mới có dung lượng lưu trữ lên tới 160GB.

Travelstar 5K160 được gọi là “Super-perpendicular Drive” – Siêu đĩa cứng trực giao – và là ổ đĩa cứng có độ tin cậy cao với các công nghệ tiên tiến nhất của Hitachi.

Travelstar 5K160 vận hành ở mức 5.400 vòng một giây được sản xuất dành cho các loại máy tính xách tay hay máy tính thường xuyên phải di chuyển.

Ổ đĩa cứng mới này được ứng dụng công nghệ từ tính trực giao (PMR). Đây là công nghệ cho phép ghi dữa liệu theo phương thẳng đứng, nhờ vậy mà có thể lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn trên cùng một diện tích của những chiếc ổ đĩa 2.5-inch truyền thống.

Travelstar 5K160 được sản xuất bằng một loại hợp kim và công nghệ tạo lớp riêng của Hitachi cùng với một loại đầu ghi dữ liệu PMR mới nhằm giúp cho quá trình ghi dữ liệu ổ định hơn, kết quả tốt hơn và ít sinh lỗi hơn.

Hitachi gọi đây là công nghệ ghi trực giao PMR thế hệ thức hai nhằm thay thế cho công nghệ tương tự ứng dụng trên các dòng sản phẩm trước đây. Công nghệ trực giao thế hệ thứ nhất được đưa vào thử nghiệm từ năm 2004 và thành quả là chiếc ổ 1.8-inch ra mắt vào cuối năm ngoái.

Travelstar 5K160 sẽ có giai vào khoảng 269USD và sẽ được đưa vào các gói nâng cấp máy tính xách tay.

Hoàng Dũng - (Mobilemag)

Việt Báo
contentlength: 2774
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--