Hiệp sĩ CNTT vận động "Viết thư tay gửi Tòa án Mỹ"

01:08 10/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nội dung lá thư gửi đến toà án Mỹ ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam trong vụ kiện các công ty sản xuất chất độc hóa học của Mỹ sẽ được công bố tại Lễ phát động phong trào viết thư do website Chatdocdacam.info và CLB Tri Thức Xanh Hà Nội tổ chức. Chương trình diễn ra vào sáng chủ nhật 16/10 tại trường ĐH KHXH&NV Hà Nội (336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân).

Lễ phát động phong trào viết thư gửi tòa án Mỹ ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam trong vụ kiện các công ty sản xuất hóa chất độc hại của Mỹ tổ chức nhân sự kiện ngày 30/9/2005 Hội nạn nhân chất độc da cam đệ đơn kháng án lên toà án Mỹ về vụ kiện.

Tại đây, sẽ diễn ra buổi nói chuyện với đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam và Quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, đại diện website chất độc da cam ( http://chatdocdacam.info ). Qua đó đưa đến sinh viên những thông tin về tình hình của các nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam, về vụ kiện đầu tiên của các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam kiện các công ty Mỹ.

Hiep si CNTT van dong Viet thu tay gui Toa an My
Trịnh Công Thanh và Nguyễn Thị Bích Ngọc, những người điều hành Chatdocdacam.info chuẩn bị tài liệu về nạn nhân CĐDC. Ảnh: B.D

Nguyễn Thị Bích Ngọc, Hiệp sĩ CNTT 2005 do e-CHÍP trao tặng, với tư cách là người đồng sáng lập website Chatdocdacam.info, chủ nhiệm CLB Tri Thức Xanh, cho biết: "Tại Lễ phát động phong trào viết thư tay, các bạn trẻ tham dự có cơ hội nêu lên tiếng nói cảm thông và chia sẻ với các nạn nhân chất độc da cam, bày tỏ sự ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam trong vụ kiện này và tin tưởng vụ kiện chắc chắn sẽ thắng lợi thông qua việc ký vào mẫu đơn để gửi đến toà án Mỹ ủng hộ vụ kiện. Đây cũng là hoạt động để hưởng ứng phong trào "Tiếp lửa truyền thống - Mãi mãi tuổi 20" của thanh niên, sinh viên trong cả nước".


Được biết, buổi Lễ có sự tham gia của: GS.TS Nguyễn Trọng Nhân, đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, người đã từng ba lần đối thoại trực tiếp với hai tổng thống Mỹ G.Bush và Bill Clinton; đại diện Quỹ bảo trợ nạn nhân chịu ảnh hưởng chất độc da cam Việt Nam; sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội; các CLB tình nguyện tại Hà Nội (CLB Tình nguyện trẻ, Ước mơ xanh, Tháng năm, Niềm Tin, CLB Thủ khoa..); đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam; đại diện Hội sinh viên Việt Nam ở nước ngoài...

Thông báo về chương trình cho biết thêm: sau Lễ phát động, đại diện những người tham gia sẽ tổ chức một chương trình đến thăm hỏi và tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam tại Quảng Trị. Sáng tạo một bộ tem tình nguyện, trong đó có tem về tình nguyện về vấn đề chất độc da cam. Con số thống kê của phong trào viết thư tay sẽ được đăng tải tại website Chất độc da cam.

Như vậy, sau hoạt động ký tên trên mạng thì nay, các bạn trẻ Việt Nam tiếp tục phát động phong trào viết thư tay vì các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và sự kiện này với sự tham gia của hai Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Thị Bích Ngọc và Trịnh Công Thanh .

  • B.D


Việt Báo
contentlength: 5380
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--