Hiển thị chữ Việt trong từ điển English Study 4.1 (1)

04:19 29/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Máy tính của em có sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows XP được cài đặt chương trình Vietkey 4.0 được viết bởi tác giả Đặng Minh Tuấn (trên màn hình desktop thì hiện ra biểu tượng Vietkey 2000 Built 10727); đồng thời được cài chương trình English Study 4.1.

Để gõ được văn bản Tiếng Việt em mở cửa sổ Vietkey, ở Tab Kiểu gõ thì em chọn Vni, ở Tab Bảng mã thì em chọn VNI-Win (Vni-Times...). Nhưng khi em mở từ điển Việt _Anh (của chương trình English 4.1) để tra cứu từ thì không đánh được chữ Việt.

Ví dụ: em muốn tra từ "có" trong tiếng Anh là gì thì trong khung từ lại xuất hiện "có ó ó ó ó ó ó" khiến em không thể tìm được từ mà mình muốn tra. Mong Anh/Chị hướng dẫn giúp em gỡ rối tình trạng này để em có thể tra được từ điển Việt - Anh. Cảm ơn nhiều.

Diễm

Hồi âm xin gửi về:

Hồi âm:

Bạn cần chuyển sang bảng mã Unicode thì mới có thể gõ tiếng Việt ở nhiều nơi được. Nếu bạn sử dụng bảng mã kiểu cũ (Vni-times, .Vntime v.v.) thì chỉ có thể gõ được tiếng Việt ở một số nơi nhất định thôi (ví dụ Word).

Lưu ý là không phải phần mềm nào cũng hỗ trợ tiếng Việt, ngay cả khi bạn sử dụng Unicode.

Về chương trình từ điển, bạn nên tải file này về, giải nén ra rồi copy các file bên trong đó đè lên các file hiện thời của chương trình.

Dong Ngo

Việt Báo
contentlength: 2660
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>