Hàng loạt máy chủ Yahoo Mail ngừng hoạt động

08:38 17/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hang loat may chu Yahoo Mail ngung hoat dong

Một hãng bảo mật nhỏ vừa thông báo cho biết dịch vụ thư điện tử miễn phí của Yahoo trong thời gian qua đôi lúc chạy rất chậm.

Cũng theo hãng bảo mật này, một chuyên gia phân tích cho biết hiện các máy chủ thư điện tử của Yahoo chỉ có thể chấp nhận số lượng các email chỉ bằng một nửa mức trung bình. Chính điều này là nguy nhân khiến cho rất thời gian chuyển phát một bức thư điện tử thông thường đã bị kéo dài lên rất nhiều.

Thử nghiệm 16 máy chủ thư điện tử của Yahoo, hãng bảo mật Dymeta phát hiện ra là trung bình các máy chủ này không thể chấp nhận được 45% số lượng email được gửi đi. Số lượng máy chủ hoạt động đôi lúc chỉ là 4 và cao nhất là 12.

“Chúng tôi không nói rằng các email không thể được gửi đi mà chúng tôi chỉ khẳng định rằng thời gian để gửi một email đã bị kéo dài hơn rất nhiều,” Aaron Gillette – kĩ sư công nghệ trưởng - của Dymeta khẳng định. “Thông thường, mỗi khi bạn gửi một bức thư điện tử từ một tài khoản này sang một tài khoản khác chúng thường đến chỉ sau một vài phút. Nhưng với những trục trặc đang xảy ra thì có khi phải mất hàng giờ, thậm trí là nhiều ngày, chúng mới có thể được chuyển đi.”

Dymeta chính thức tiến hành điều tra các máy chủ thư điện tử của Yahoo từ ngày 12/04 sau khi có nhiều lời phàn nàn của khách hàng về việc chậm chuyển phát. Và đây cũng là một cơ hội để hãng bảo mật này thử nghiệm công cụ mới Mail Server Profiler.

Thiết lập kết nối SMTP với các máy chủ của Yahoo, công cụ thử nghiệm của Dymeta phát hiện ra tỉ lệ công cụ nhận nhận được đáp ứng từ các máy chủ của Yahoo chỉ là 55%. Phần lớn thời gian còn lại là không có bất kỳ tín hiệu nào hết.

Dymeta tạo lập kết nối với các máy chủ của Yahoo cứ 2 phút một lần trong hơn nửa già đồng hồ và đưa ra kết luận là số lượng máy chủ vận hành đã rơi xuống côn số thấp nhất.

Khi máy chủ thư điện tử không thể đáp ứng yêu cầu thì thời gian một bức thư có thể được gửi đi hay không còn phụ thuộc vào cấu hình của hệ thống do nhà quản trị lập ra.

Hoàng Dũng - (Techweb)

Việt Báo
contentlength: 3741
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--