Hàn Quốc ra "lệnh giới nghiêm" với spam

10:00 02/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Han Quoc ra lenh gioi nghiem voi spam
Hàn Quốc dự định sẽ cấm người sử dụng Internet gửi đi những bức thư điện tử có nội dung quảng cáo trong khoảng thời gian từ 9h sáng tới 9h đêm. Đề xuất lạ thường này là một trong những phương án được Seoul vạch ra nhằm chống lại nạn gửi thư rác. Chi phí cho các biện pháp đó sẽ tốn tới 10 tỷ won (4,6 triệu bảng Anh) vào năm 2007.

Những người bị kết tội gửi spam sẽ bị phạt tối đa là 30 triệu won (13.650 bảng Anh), gấp 3 so với hiện tại. Chính phủ Hàn Quốc cũng hợp tác với các quốc gia khác trong việc hoạch định các nguyên tắc chỉ đạo trong cuộc chiến chống spam và trao đổi danh sách đen những đối tượng thường xuyên gửi thư rác. Seoul cũng đang thành lập một trung tâm tụ hội những kỹ thuật viên ưu tú để đấu trí với các spammer.

Tất cả các phương án mà chính phủ Hàn Quốc đưa ra đều đáng cân nhắc, nhưng lệnh giới nghiêm áp đặt lên spam là gây chú ý hơn cả. Những kẻ gửi spam thường xuyên phớt lờ luật pháp ở nhiều cấp độ, vì vậy, họ khó lòng tôn trọng "giờ lên giường ngủ" mà Seoul đề xuất.

Theo công ty an ninh công nghệ thông tin Sophos, Hàn Quốc là quốc gia gửi spam nhiều thứ tư thế giới (sau Mỹ, Canada và Trung Quốc), chiếm tới 1/20 những bức email spam gửi đi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong đó có nhiều bức thư được gửi đi từ các máy tính trung gian chứ không phải từ các spammer Hàn Quốc. Mạng băng thông rộng phổ biến tại Hàn Quốc là một mục tiêu hấp dẫn để những hacker ma giáo sử dụng những virus gửi spam hàng loạt.

Mới đây, Ủy ban Công bằng Thương mại Hàn Quốc đã phạt 25 công ty 64 triệu won (29.000 bảng Anh) vì đã gửi những thông điệp mang nội dung quảng cáo tới người tiêu dùng qua email và điện thoại di động.

T.N (Theo The Register)

Việt Báo
contentlength: 2945
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--