Hà Nội hỗ trợ các doanh nghiệp di động lắp đặt BTS

22:53 25/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chủ trương này đã được nêu cụ thể tại Chỉ thị số 21/2007/CT-UBND ban hành ngày 24/9/07 do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Hoàng Mạnh Hiển ký về việc tăng cường công tác quản lý, phát triển trạm gốc điện thoại di động mặt đất (trạm BTS ) trên địa bàn thành phố.

UBND Thành phố Hà Nội cho rằng, việc phát triển mạng lưới, đặc biệt là việc mở rộng vùng phủ sóng, xây dựng trạm gốc mặt đất điện thoại di động (trạm BTS) của các doanh nghiệp viễn thông còn gặp nhiều khó khăn do: các quy định về công tác quản lý nhà nước trong xây dựng, vận hành trạm BTS còn thiếu; nhận thức của nhân dân về sóng điện từ trong thông tin di động chưa đầy đủ; sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng chưa đồng bộ làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển mạng lưới cung cấp dịch vụ.

Chỉ thị số 21/2007/CT-UBND đã nêu rõ: để tạo điều kiện cho việc phát triển mạng lưới, xây dựng các trạm BTS, UBND thành phố yêu cầu các ngành, các cấp, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động và các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố phải thực hiện ngay một số nhiệm vụ trọng tâm trong đó có việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định liên quan đến việc triển khai, hoạt động của các trạm BTS, công tác kiểm định các trạm BTS, cung cấp thông tin liên quan đến sóng điện từ trong thông tin di động đối với sức khoẻ cộng đồng.

Chỉ thị cũng nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân có hành vi gây rối, cản trở trái phép hoạt động xây dựng, lắp đặt trạm BTS của các doanh nghiệp. Các hành vi vi phạm tuỳ theo mức độ sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp gây thiệt hai thì phải bồi thường cho doanh nghiệp theo quy định.

Thuỷ Nguyên

Việt Báo
contentlength: 2813
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--