Hà Nội đang tiến tới ngầm hoá 100% mạng cáp viễn thông

10:19 09/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ha Noi dang tien toi ngam hoa 100 mang cap vien thong
Nếu mọi đơn vị đều thực hiện tốt ngầm hoá các hệ thống cáp, sẽ tạo cho hè phố Thủ đô thêm thông thoáng. Ảnh: Lê Quang

Theo lãnh đạo Bưu biện Hà Nội (BĐHN), từ hàng chục năm nay BĐHN đã và đang tập trung thực hiện việc ngầm hoá mạng cáp viễn thông, đưa các tuyến cáp treo xuổng cổng bể và từng bước thực hiện việc ngầm hoá dây thuê bao tới tận nhà khách hàng.

Theo đó, đối với mạng cáp gốc (cáp ở những đường phố lớn), tỷ lệ ngầm hoá đạt 84% toàn mạng. Tại các khu vực trung tâm, các tuyến phố cổ, đặc biệt tại quận Hoàn Kiếm và Ba Đình tỷ lệ ngầm hoá đạt hơn 90%, cơ nơi tới gần 100%. Đối với mạng cáp quang tỷ lệ ngầm hoá đạt 98,3%.

Với mạng dây thuê bao: tại các phố cổ, tuyến phố văn minh thương mại, các khu đô thị mới việc ngầm hoá dây thuê bao đến tận tường nhà khách hàng đã được tiến hành, đảm bảo mỹ quan và chất lượng. Các khu vực khác tại nội thành chưa thể tiến hành ngầm hoá hoàn toàn mạng dây thuê bao, tuy nhiên BĐHN cũng đã cố gắng giảm ngắn chiều dài dây thuê bao xuống còn từ 10m – 15m/máy.

Theo đánh giá chất lượng mạng lưới và chất lượng các dịch vụ viễn thông tăng cao, tỷ lệ hư hỏng giảm xuống dưới 1%. Thời gian sửa chữa máy rút xuống còn dưới 3h, các thuê bao nội thành được sửa chữa đến 21h hàng ngày.

Sở dĩ cho đến nay việc ngầm hoá của BĐHN chưa được thực hiện 100%, đặc biệt là việc ngầm hoá các tuyến cáp phụ (các tuyến cáp đi vào ngõ nhỏ và nhà thuê bao) vì khi thực hiện còn gặp các khó khăn. Để việc ngầm hoá được thực hiện 100% trong thời gian sớm nhất, BĐHN cần nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa của các cơ quan quản lý tại địa phương và nhân dân.

Lê Quang

Việt Báo
contentlength: 3825
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--