Hà Lan: 2 hacker bị kết án 42 tháng tù

10:17 01/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ha Lan 2 hacker bi ket an 42 thang tu

- Toà án Hà Lan hôm qua (31/1) đã tuyên phạt hai hacker tổng cộng 42 tháng tù giam vì đã đột nhập và bắt cóc hàng triệu PC trên toàn cầu để sử dụng vào các hoạt động phi pháp.

Kẻ cầm đầu trong nhóm nhận án 24 tháng tù giam, trong khi đó kẻ đồng phạm với hắn chỉ phải nhận án 18 tháng. Hiện cả hai kẻ này đều đang ở trong giai đoạn thử thách. Nhưng khoảng thời gian mà hai kẻ này đã phải ngồi tù chờ đến ngày xét xử đã bằng với số án phạt của chúng nên có lẽ chúng sẽ nhanh chóng được thả.

Ngoài án tù, hai hacker trên còn phải nộp tổng cộng 16.900 USD tiền phạt. Trong đó, tên cầm đầu phải nộp 11.700 USD và tên đồng phạm nộp 5.200 USD.

Toà án Hà Lan từ chối tiết lộ danh tính của hai kẻ hacker vừa bị xét xử nói trên.

Năm ngoái hai hacker nói trên đã bị bắt sau khi đã phát tán con trojan Toxbot để "bắt cóc" hàng triệu PC trên phạm vi toàn cầu. Sau đó chúng sử dụng hệ thống những PC bắt cóc này để thực hiện hàng loạt các hành vi phi pháp như ăn cắp thẻ tín dụng, dữ liệu cá nhân, gửi thư rác, tống tiền các doanh nghiệp ... Nếu doanh nghiệp không trả tiền chúng đe doạ sẽ đánh sập trang web của họ.

Tên cầm đầu trong nhóm đồng thời cũng là người đã tạo ra con trojan Toxbot và một con trojan khác là Wayphisher năm nay mới 20 tuổi. Tên còn lại năm nay đã 28 tuổi. Đây là kẻ đóng vai trò chính trong việc phát tán các con trojan và duy trì hệ thống PC bị bắt cóc. Hai kẻ này đã bị bắt hồi tháng 10 năm ngoái.

Những kẻ này sau khi đã ăn cắp không ít tài khoản cá nhân đã dùng những khoản tiền đó để mua hàng như PlayStation, iPhos, loa máy tính, card đồ hoạ ...

Những kẻ chuyên bắt cóc PC và xây dựng hệ thống botnet là những kẻ đầu sỏ tạo ra những hiểm hoạ nguy hiểm trên Internet. Các cơ quan bảo vệ pháp luật trong thời gian qua đã nỗ lực không ngừng và đã tóm được không ít những kẻ như thế.

Hoàng Dũng - (CNet)

Việt Báo
contentlength: 3470
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--