HP và AOL tăng cường hợp tác quản lý dịch vụ CNTT

09:17 23/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

HP va AOL tang cuong hop tac quan ly dich vu CNTT

Tháng 3/2005, HP công bố tập đoàn American Online đã chính thức chọn HP là nhà cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tích hợp cho công nghệ lưu trữ và máy chủ của công ty. Theo hợp đồng kéo dài trong 3 năm, HP sẽ cung cấp các dịch vụ bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật cho các thiết bị tại các trung tâm dữ liệu của AOL tại các nơi khác nhau tại Mỹ.

Dựa trên mối quan hệ 10 năm, AOL đã cùng với HP mở rộng hợp đồng cung cấp dịch vụ hiện hành từ một năm lên ba năm để cung cấp thêm các dịch vụ hỗ trợ cho môi trường công nghệ của AOL vốn có nhiều nhà cung cấp. HP đưa ra mức giá linh hoạt cho phép AOL có thể điều chỉnh các dịch vụ phụ nhằm đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi, dự đoán được sự tác động lên toàn bộ phụ phí, và tiếp tục quản lý một cách hiệu quả các chi phí hỗ trợ cho máy chủ.

AOL cũng muốn xây dựng một mối liên hệ duy nhất cho các dịch vụ hỗ trợ từ môi trường máy chủ phức tạp có nhiều nhà cung cấp; qua đó AOL có thể sắp xếp hài hòa giữa các dịch vụ công nghệ thông tin và nhu cầu kinh doanh, quản lý hiệu quả và giảm chi phí cho AOL. Với tư cách là công ty cung cấp các dịch vụ trực tuyến, AOL tự hào có thể phục vụ suốt 24 giờ một ngày, và 7 ngày trong tuần (24x7) và HP đã đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu của AOL.

Các dịch vụ hỗ trợ tích hợp của HP hoàn toàn phù hợp với những nỗ lực của AOL nhằm nâng cao tính linh hoạt trong kinh doanh và có thể chuẩn hoá, đơn giản hoá việc quản trị môi trường công nghệ của AOL; một bước quan trọng trong việc nắm bắt thay đổi.

Các dịch vụ mà HP cung cấp cho AOL bao gồm: tăng tốc việc gom các liên hệ thành một và chuẩn hoá các quy trình và dịch vụ hỗ trợ, và giảm bớt lượng công việc IT cho AOL bằng cách đơn giản hoá việc quản lý các dịch vụ hỗ trợ cũng như giúp giảm chi phí thông qua việc giải phóng các nguồn lực.

Ông David L.Cole, Phó chủ tịch cấp cao bộ phận vận hành hệ hống, tập đoàn America Online cho biết “HP là một đối tác kỳ cựu đã giúp AOL vận hành các dịch vụ tốt nhất cho các khách hàng của AOL. Tính linh hoạt, khả năng hợp tác cũng như khả năng quản trị toàn diện của HP không những tác động tích cực lên môi trường công nghệ phức tạp của AOL mà còn nâng cao tốc độ đáp ứng nhu cầu cho các khách hàng của AOL”.

HP sẽ quản trị cho hơn 15,000 máy chủ từ nhiều hãng khác nhau của AOL trong đó có 9,000 máy chủ của HP bao gồm máy chủ HP Integrity với bộ vi xử lý Intel® Itanium® 2 và máy chủ HP 9000, máy chủ HP ProLiant và HP NonStop cũng như máy trạm HP.

Đặc biệt, cùng với các dịch vụ quản trị qua điện thoại HP sẽ cung cấp thêm dịch vụ tận nơi trong suốt 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Ngoài ra, HP sẽ chủ động cung cấp các dịch vụ và quy trình hỗ trợ; theo đó thì HP sẽ cung cấp thêm một đội nhân viên hỗ trợ tận nơi và thay thế linh kiện. Toàn bộ công nghệ hiện hành của AOL được đặt tại bang Northern Virginia, Ohio và Califorina.

Ông Mike Rigodanzo, Phó chủ tịch cấp cao, Dịch vụ Công nghệ, HP cho biết “AOL đã có hạ tầng công nghệ thông tin phức tạp nhưng AOL muốn hợp nhất các hợp đồng từ các nhà cung cấp khác nhau thành một hợp đồng dịch vụ duy nhất nhằm quản lý môi trường máy chủ theo cấp độ dịch vụ chặt chẽ. Việc cũng cố mối quan hệ với HP sẽ giúp cho AOL có thể cung cấp các dịch vụ thuận tiện hơn, tiết kiệm và đạt được sự đơn giản hoá, chuẩn hoá trong môi trường công nghệ thông tin của AOL. Đây là những bước nhằm thực hiện chiến lược Thích Ứng Doanh Nghiệp”.

TNO

Việt Báo
contentlength: 5593
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất