HP tìm kiếm cộng sự kinh doanh

07:51 14/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

HP tim kiem cong su kinh doanh

CNET News.com cho biết Hewlett-Packard sẽ mở rộng chương trình hợp tác của mình vào tuần tới, nhằm kết nạp thêm các nhà phân phối của tổ chức thứ ba để bán phần mềm quản lý OpenView của mình.

Tại cuộc hội thảo khách hàng HP Software Forum tại Montreal, công ty hy vọng sẽ giới thiệu một bước tiến mới cho chương trình hỗ trợ đa tầng. Nỗ lực này nhằm tạo thêm nhiều thu nhập thông qua các các hãng phân phối, các nhà phân phối lại và một số hãng bán phần mềm độc lập.

HP cũng hy vọng sẽ thảo luận về hai sản phẩm OpenView mới và phác thảo kế hoạch cung cấp dịch vụ tư vấn, có tên gọi ""blueprint"" nhằm khuyến khích khách hàng triển khai một thiết kế hệ thống hiện đại và tiết kiệm hơn còn được gọi là ""kiến trúc định hướng dịch vụ"".

OpenView của HP là một bộ sản phẩm để quản lý các mạng kết hợp. Sản phẩm này là chìa khoá phần mềm cho phiên bản Adaptive Enterprise giúp các công ty linh hoạt hơn thông qua việc sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin (IT).

Một đại diện của HP từ chối bình luận về chương trình hợp tác và các công bố đã được lên kế hoạch này.

Việc kết hợp cộng sự kinh doanh nhằm tăng doanh thu là vô cùng quan trọng đối với các nhà cung cấp công nghệ lớn. Đầu năm nay, IBM đã cam kết sẽ dành 1 tỷ USD cho các chương trình thiết kế nhằm lôi kéo các đối tác chế tạo các ứng dụng sử dụng phần mềm và phần cứng cơ sở hạ tầng của IBM. Đối thủ lớn của HP trong lĩnh vực quản lý hệ thống, Computer Associates International đã ưu tiên tổ chức các chương trình bán hàng gián tiếp từ đầu năm nay.

Chiến dịch bán hàng thông qua các cộng sự kinh doanh rẻ hơn nhiều so với việc xây dựng một đội ngũ bán hàng trực tiếp đồng thời có thể tạo dựng thêm uy tín cho các sản phẩm của công ty. Tuy nhiên các công ty lớn như HP cũng chưa chắc chắn rằng các bộ phận dịch vụ của họ không liên quan đến những nhà phân phối lại.

Các cộng sự kinh doanh cũng giữ một vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có xu hướng mua các sản phẩm công nghệ từ những nhà tư vấn trong nước hoặc các hãng phân phối lại. Hiện HP và các đối thủ cạnh tranh đều có các kế hoạch riêng nhằm tạo thêm thu nhập từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Qua chương trình cộng tác này, HP hy vọng sẽ đi sâu vào cung cấp các dịch vụ chuyên môn xoay quanh hệ thống ""kiến trúc định hướng dịch vụ"" của mình. Hai năm trước, Shane Robison - Giám đốc chiến lược và công nghệ của HP cũng từng cho biết HP sẽ giới thiệu sản phẩm blueprint để kích hoạt IT như một dịch vụ chuyển giao kinh doanh tại cuộc hội thảo khách hàng OpenView vào tuần tới.

Dịch vụ này tiêu biểu cho mô hình thiết kế cơ sở hạ tầng máy tính hiệu quả nhất của HP. Thông thường những bộ phận công nghệ hợp tác rất tốn kém nhưng lại chậm chạp trong việc đưa ra các dịch vụ mới. Mục đích của blueprint là giúp đỡ các bộ phận IT chuyển giao các dịch vụ kinh doanh nhanh hơn và tiết kiệm hơn.

Phương Thuý - Theo CNET

Việt Báo
contentlength: 5098
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--