HP cung cấp công nghệ kỹ thuật số cơ sở cho các ngành công nghiệp giải trí

15:47 11/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

HP cung cap cong nghe ky thuat so co so cho cac nganh cong nghiep giai tri

Kế hoạch thực hiện chiến lược ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào hoạt động ngành công nghiệp giải trí của HP hôm nay đã đạt được một bước tiến lớn thông qua tuyên bố hợp tác ứng dụng công nghệ mới của HP trong hoạt động sáng tạo và phân phối các chương trình giải trí giữa hãng Sony Pictures Entertainment, tập đoàn Ascent Media và Hãng phim Warner Bros.

Tuyên bố được đưa ra trong hội nghị các Hiệp hội phát thanh 2005 liên quan đến hoạt động các ngành công nghiệp sản xuất phim truyện, truyền hình và phát thanh.
Shane Robison, Giám đốc phụ trách hoạch định chiến lược và kỹ thuật của HP cho biết “ Chúng ta không thể phủ nhận rằng ngày nay công nghệ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực giải trí. Công nghệ đã hỗ trợ từng bước trong quá trình sáng tạo và sản xuất phim, trong hoạt động phân phối và thưởng thức các sản phẩm dịch vụ giải trí. HP luôn luôn nỗ lực trong việc sáng tạo công nghệ mới, phát huy kỹ năng nghiên cứu và kinh nghiệm của mình cùng với các doanh nghiệp nhằm thiết lập công nghệ cơ sở hoàn thiện cho ngành công nghiệp giải trí.”

Trọng tâm của chiến lược số hóa ngành công nghiệp giải trí của HP là xây dựng công nghệ HP Digital Media Platform (DMP). Cùng với công nghệ cải tiến của Phòng thí nghiệm HP - trung tâm nghiên cứu của HP, công nghệ HP DMP cho phép sản xuất các chương trình và phân phối nhiều lần, dưới bất kỳ dạng thức nào – nhờ đó giảm thiểu thời gian tiếp thị các chương trình mới và tiếp tục sản xuất các chương trình đã có.
Là công nghệ khung dựa trên các tiêu chuẩn của phần mềm doanh nghiệp, phần cứng máy tính và các loại dịch vụ, công nghệ HP DMP cho phép các hãng sản xuất phim thực hiện số hóa, lưu trữ, xử lý, quản lý và phân phối các sản phẩm điện ảnh và truyền hình đảm bảo tính bảo mật và hiệu quả.

Hãng Sony Pictures Entertainment (SPE) đã thông báo kế hoạch tổ chức lại việc phân phối phim truyện và các chương trình truyền hình của hãng thông qua việc ứng dụng một loạt dịch vụ và công nghệ kỹ thuật số mới do tập đoàn Ascent Media (AMG) và HP cung cấp. SPE, AMG và HP đã thiết lập một liên minh đầu tiên trong lĩnh vực số hóa các sản phẩm điện ảnh và chương trình truyền hình.

SPE và AMG đã chọn công nghệ HP DMP để thực hiện số hóa toàn bộ thư viện hình ảnh của mình bao gồm cả phim truyện và các chương trình truyền hình, đồng thời cho phép SPE thực hiện các chương trình một cách trực tiếp và phân phối sản phẩm bảo đảm tính bảo mật, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn bao giờ hết. Kể từ khi triển khai ứng dụng giải pháp công nghệ này từ tháng 11/2004, SPE và AMG đã thực hiện số hóa hơn 500 phim truyện và chương trình truyền hình của SPE (xem thông cáo báo chí liên quan đến vấn đề này tại trang web www.hp.com/hpinfo/newsroom/press/2005/050418b.html .)

Ngoài ra, hãng phim Warner Bros. và HP đã thông báo kế hoạch mở rộng hợp tác trong việc phát triển chương trình ứng dụng kỹ thuật số trọn gói đầu tiên cho ngành công nghiệp điện ảnh (DETE). HP, hãng phim Warner Bros. và hãng Accenture đang thiết kế và thực hiện mô hình hoạt động cho phép hãng phim Warner Bros. trở thành hãng phim đầu tiên có khả năng thiết lập môi trường trong đó các qui trình từ sáng tạo, sản xuất đến phân phối sản phẩm điện ảnh đều được số hóa.

Công nghệ HP DMP đang được một số hãng phim ứng dụng để đáp ứng một số yêu cầu cụ thể sẽ được sử dụng làm cơ sở cho việc thiết lập mô hình này. Chương trình ứng dụng DETE sẽ cho phép hãng phim Warner Bros. thực hiện số hóa các công đoạn sản xuất phim từ khâu sản xuất, sau sản xuất và phân phối sản phẩm một cách dễ dàng đồng thời đảm bảo được yêu cầu về tính bảo mật.

Chris Cookson, giám đốc hãng phim kiêm phụ trách hoạt động kỹ thuật Warner Bros cho biết “Chúng tôi đã xác định tầm nhìn chiến lược và giờ đây, cùng với các đối tác là HP và Accenture, chúng tôi đang có cơ hội thiết lập nên một cơ sở vật chât hoàn hảo cho phép công nghệ được ứng dụng và hợp lý hóa các công đoạn sản xuất, sau sản xuất và phân phối vốn mất rất nhiều thời gian. Nó cho phép chúng tôi tập trung nhiều hơn vào các phần đòi hỏi nhiều tính sáng tạo và giảm bớt chi phí tái xử lý kỹ thuật , bảo đảm chất lượng tốt nhất của sản phẩm từ công đoạn sáng tạo đầu tiên cho đến khi sản phẩm đến được tay khách hàng cuối cùng.”

HP cũng đã phát triển quy trình phục chế phim màn ảnh rộng cho phép loại bỏ các vệt xước khi thực hiện quy trình sản xuất phim màn ảnh rộng 3 bảng chiếu theo công nghệ cũ và khắc phục tình trạng méo hình khi chuyển sang màn hình phẳng. Các thử nghiệm đã bước đầu được thực hiện đối với bộ phim do hãng MGM sản xuất năm 1962 “Miền Tây đã chiến thắng như thế nào?,”. Quy trình này hiện đang được xúc tiến với các bộ phim khác trong thư viện phim của hãng phim Warner Bros.

Sóng phát thanh FM được hỗ trợ công nghệ Visual Radio (Công nghệ phát thanh hình ảnh). Ngoài việc hợp tác với các hàng phim truyện và truyền hình, HP hiện đang hỗ trợ ngành công nghiệp phát thanh trong việc thu hút thính giả với việc áp dụng công nghệ Visual Radio. Là Công nghệ do Nokia phát triển theo đơn đặt hàng của HP, công nghệ Visual Radio mở ra một chân trời mới cho hoạt động phát thanh trên sóng FM thông qua việc cho phép thính giả vừa nghe các chương trình phát thanh trên sóng FM bằng điện thoại di động vừa đọc được các thông tin và hình ảnh được thiết kế tương thích với chương trình phát thanh.

HP và hãng phát thanh Infinity đã thông báo kế hoạch hợp tác cung cấp công nghệ
Visual Radio trước tiên cho các thính giả Mỹ (Xem thông tin chi tiết tại trang Web www.hp.com/hpinfo/newsroom/press/2005/050418c.html .)

Phòng thí nghiệm HP tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng thực hiện chiến lược thiết lập ngành công nghiệp giải trí kỹ thuật số. Một số phần đầu tiên của công nghệ HP DMP đang được thiết kế tại phòng thí nghiệm. Các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm HP sẽ tiếp tục hợp tác với khách hàng và các đối tác trong việc nâng cấp các giải pháp công nghệ và phát triển các công nghệ mới để thực hiện mô hình kinh doanh phát huy lợi thế của cuộc cách mạng kỹ thuật số.

HP cho biết Dịch vụ cung cấp tiện ích (URS) của phòng thí nghiệm của hãng sẽ được cung cấp tại liên hoan phim hoạt hình SE3D (“Seed”) từ 21-24/04 tại Bristol, Anh Quốc. Công nghệ URS cho phép các hãng sản xuất phim hoạt hình nhỏ có khả năng tạo ra các hiệu ứng hình ảnh hoàn hảo như các hãng phim hoạt hình Hollywood mà không cần mất quá nhiều chi phí đầu tư vào cơ sở vật chất công nghệ. Khoảng 240 máy chủ đặt tại Palo Alto, Calif. sẽ được sử dụng để chuyển phim họat hình của các nhà sản xuất phim hoạt hình tại Anh Quốc tới trình chiếu tại liên hoan phim hoạt hình. Các hệ thống máy chủ này được đặt tại một địa điểm cách Bristol hơn 5.000 dặm.

Thông tin chi tiết về công nghệ của HP trong lĩnh vực phát thanh và thông tin liên quan đến Hội nghị các Hiệp hội phát thanh quốc gia 2005 có thể tìm trên trang Web www.hp.com/hpinfo/newsroom/press_kits/2005/nab/index.html .

TNO

Việt Báo
contentlength: 10410
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--