HP chinh thuc gioi thieu may chu HP BladeSystem c3000 moi cho doanh nghiep quy mo vua

HP Việt Nam vừa chính thức công bố sản phẩm máy chủ mới nhất với tên gọi “Shorty”, tức máy chủ phiến siêu gọn nhẹ HP BladeSystem c3000 được thiết kế đặc biệt cho các công ty quy mô vừa tại Việt Nam.

Đây cũng là một trong các sản phẩm công nghệ chiến lược của HP hướng tới mục tiêu tiếp cận 500.000 doanh nghiệp quy mô vừa trên toàn cầu, giúp các công ty này tăng cường khả năng phát triển kinh doanh và giảm chi phí vận hành CNTT trong phạm vi doanh nghiệp.

Shorty, hệ thống máy chủ phiến HP BladeSystem c3000 nhỏ gọn phù hợp một cách lý tưởng cho các môi trường công nghệ nhỏ và vừa, các chi nhánh văn phòng và các địa điểm làm việc xa trung tâm. Việc triển khai c3000 tại doanh nghiệp không đòi hỏi đặc biệt về nguồn điện, hệ thống làm mát hay nhân viên vận hành, do đó rất dễ dàng để các công ty quy mô có thể trang bị và khai thác tối đa các lợi ích của một môi trường thiết bị phiến mỏng.

Một cuộc nghiên cứu mới đây do HP tiến hành đã cho thấy, 2/3 số doanh nghiệp quy mô vừa mong muốn có được những sản phẩm công nghệ được tạo ra cho họ và đáp ứng đúng các nhu cầu của họ. Bên cạnh đó, có đến 90% lãnh đạo cao cấp về kinh doanh và công nghệ ở các doanh nghiệp quy mô vừa khẳng định nhờ sử dụng công nghệ, công ty họ kinh doanh hiệu quả hơn với ít chi phí hơn.

Sản phẩm máy chủ mới này, được hỗ trợ tổng thể bằng dịch vụ độc quyền HP Care Pack, làm phong phú thêm danh mục các sản phẩm CNTT thuộc giải pháp Hạ tầng Thích ứng (Adaptive Enterprise) của HP, giúp các khách hàng là doanh nghiệp thuộc mọi quy mô tận hưởng các ích lợi của một hạ tầng CNTT được xây dựng theo nhu cầu nhằm đáp ứng chính xác những nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp.

Thiết kế đơn giản, tất-cả-trong-một giúp tăng cường tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Máy chủ HP BladeSystem c3000 giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí triển khai các ứng dụng mới, cho phép số nhân viên IT tối thiểu có thể hoàn thành khối lượng công việc lớn phục vụ kinh doanh. Với lượng thời gian và chi phí tiết kiệm được, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tái đầu tư vào phát triển các sáng kiến nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Những lợi thế của máy chủ HP BladeSystem c3000 được khách hàng công nhận gồm có:

  • Tiết kiệm tới 30% điện năng vận hành và làm mát.
  • Tiết kiệm tới 59% chi phí kết nối SAN.
  • Tiết kiệm tới 94% lượng cáp kết nối, nhờ đó giảm đáng kể chi phí và đơn giản hoá kết nối cho doanh nghiệp.
  • Với cùng điểm vốn, 3 máy chủ c3000 đạt hiệu năng hoạt động cao hơn 5 máy chủ blade thế hệ trước.

Ông Phùng Hoài Dương, Giám đốc Kinh doanh, Nhóm Các Giải pháp Công nghệ, HP Việt Nam, phát biểu: “Lần đầu tiên, những khách hàng là doanh nghiệp với diện tích làm việc và số lượng nhân viên IT hạn chế có thể tận dụng những lợi thế kinh doanh mà cơ sở hạ tầng phiến mỏng đem lại. Máy chủ HP BladeSystem c3000 thật sự là một cơ sở hạ tầng “triển khai mọi nơi, thực thi mọi nhiệm vụ” cho phép dễ dàng quản lý và được thiết kế nhằm giúp doanh nghiệp thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.”

Máy chủ c3000 phiên bản rack có thiết kế gọn nhẹ với chiều cao 10,5 inch (xấp xỉ 27cm) vừa vặn cho 8 phiến, đấu nối với nguồn điện chuẩn 110 hay 220V và dễ dàng kết nối mạng. Phiên bản tháp của máy chủ c3000, dự kiến sẽ được giới thiệu vào quý 1 năm 2008, có cùng các tính năng và chỉ đòi hỏi diện tích 0,19 m2.

Dòng máy chủ c3000 tương thích hoàn toàn với tất cả các loại máy chủ HP BladeSystem C-class hiện thời và các tuỳ chọn kết nối mạng. Dòng máy này cũng hỗ trợ các máy chủ và thiết bị lưu trữ phiến HP ProLiant, Integrity và Storage Works.

Số liệu nghiên cứu thị trường của IDC cho thấy xét về mặt doanh thu, máy chủ blade x86 của HP dẫn đầu thị trường thế giới với 47,2% thị phần trường trên toàn thế giới qua lợi nhuận. (3). Ngoài ra, quý 3 của năm tài chính 2007, doanh thu từ máy chủ phiến của HP tăng 81% so với cùng kỳ năm trước.(4)

Chương trình HP Blade Elite Partner

Cũng trong khuôn khổ chương trình hội thảo ngày hôm nay, HP giới thiệu một chương trình đặc biệt với tên gọi Blade Elite Partner (BEP) dành cho các đối tác. Các đối tác phân phối sản phẩm blade của HP được quyền đăng ký và tham gia chương trình với những quyền lợi và hỗ trợ thiết thực từ phía HP nhằm thúc đẩy hiệu quả kinh doanh tại các thị trường mục tiêu, lựa chọn ra những Hiệp sĩ “Blade Knights” nhằm đẩy mạnh truyền bá công nghệ máy chủ phiến và mở rộng thị trường đối với sản phẩm đặc biệt này. Các Hiệp sỹ được lựa chọn và công nhận bởi HP sẽ được tham dự tất cả các khoá đào tạo hàng tháng của HP, được các chuyên gia hàng đầu của HP trang bị các hiểu biết và kỹ năng để bán hàng cũng như hỗ trợ kỹ thuật về máy chủ phiến mỏng cho khách hàng. Mục tiêu của chương trình BEP là giúp các đối tác hiểu rõ các lợi ích cũng như tính năng của máy chủ phiến mỏng HP, và sẽ là cầu nối cho khách hàng tiếp cận được với các sản phẩm của HP được tốt nhất.

Nhằm giúp khách hàng thuận lợi trong việc phát triển hoạt động kinh doanh và giảm thiểu chi phí sở hữu công nghệ HP, nhân dịp ra mắt sản phẩm máy chủ HP BladeServer c3000 mới, HP Việt Nam cũng đưa ra một chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho các khách hàng khi mua máy chủ HP BladeSystem c3000 mới. Theo đó, từ ngày 1/11 đến 15/12/2007, các khách hàng mua máy chủ c3000 sẽ được tặng ngay một chiếc máy tính xách tay HP Presario V3000 trị giá 1.000 đôla. Thông tin thêm về chương trình có thể được cung cấp qua số điện thoại (04) 935 0553 – máy lẻ 8327.

Thông tin về HP

HP tập trung vào đơn giản hóa khả năng khai thác công nghệ cho mọi đối tượng khách hàng - từ khách hàng là người tiêu dùng cá nhân đến các doanh nghiệp lớn. Với một danh mục sản phẩm trải rộng từ máy in, máy tính cá nhân đến hạ tầng CNTT, HP là một trong những công ty CNTT lớn nhất thế giới với doanh thu đạt 100,5 tỷ đô la trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 7 năm 2007. Thông tin thêm về tập đoàn HP (tên niêm yết trên Thị trường Chứng khoán New York và Nasdaq là HPQ) có tại www.hp.com

Việt Báo
contentlength: 11990
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất