HP: Doanh thu năm tài chính 2007 sẽ đạt kỷ lục

Thứ tư, 21 Tháng hai 2007, 10:07 GMT+7
 • HP Doanh thu nam tai chinh 2007 se dat ky luc

  Lợi nhuận quý I của Hewlett-Packard đã tăng 26% do doanh thu từ máy tính xách tay và máy in tăng mạnh trong mùa mua sắm cuối năm 2006 vừa qua.

  Vào ngày hôm qua, 20/02, HP cho biết lợi nhuận quý I vừa kết thúc vào ngày 31/01 vừa qua của hãng đạt 1,55 tỷ USD, tương đương với mức cổ tức 55 cent/cổ phiếu. Trong khi đó, những con số này cùng kỳ năm ngoái lần lượt là 1,23 tỷ USD và 42 cent/cổ phiếu.

  Hãng sản xuất máy in và máy tính ở Palo Alto này cho biết doanh thu trong quý I vừa qua của hãng là 25,1 tỷ USD so với 22,7 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

  Kết quả này của HP đã vượt qua dự đoán của các chuyên gia phân tích. Theo một cuộc điều tra của hãng tài chính Thomson Financial, các chuyên gia phân tích cho rằng doanh thu của HP sẽ đạt khoảng 24,3 tỷ USD.

  Mark Hurd, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành HP, phát biểu: "HP đã có một quý I phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi cũng có rất nhiều công việc phải làm và rất nhiều cơ hội ở phía trước. Tôi tin tưởng rằng chúng tôi có thể tiếp tục đạt được những kết quả tốt trong cả năm tài chính".

  Trước khi kết quả này được công bố, tại thị trường chứng khoán New York, cổ phiếu của HP đã tăng 36 cent và đóng cửa ở mức giá 43,13 USD. Trong phiên giao dịch mở rộng, cổ phiếu của hãng sản xuất này giảm 39 cent xuống còn 42,74 USD.

  Động thái gần đây nhất trong một loạt các phương pháp cắt giảm chi phí, HP cho biết hãng sẽ thực hiện chương trình "nghỉ hưu sớm" đối với một số nhân viên.

  Cũng trong lần công bố này, HP đã đưa ra dự đoán cho quý II trong năm tài chính 2007 này của hãng.

  Quý II này, HP dự đoán rằng doanh thu của hãng sẽ đạt khoảng 24,5 tỷ USD, mức cổ tức trên một cổ phiếu là 57 hoặc 58 cent. Trong khi đó, con số mà các chuyên gia phân tích đưa ra lại thấp hơn một chút, họ cho rằng HP sẽ đạt được khoảng 24,1 tỷ USD doanh thu.

  Đối với cả năm tài chính 2007, HP dự đoán rằng hãng sẽ có được mức doanh thu kỷ lục trong khoảng 98 tỷ đến 99 tỷ USD. Thu nhập ròng trên mỗi cổ phiếu được dự đoán nằm trong khoảng 2,35 USD cho đến 2,4 USD.

  Q ( - Biên dịch)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin HP: Doanh thu năm tài chính 2007 sẽ đạt kỷ lục

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết HP: Doanh thu năm tài chính 2007 sẽ đạt kỷ lục bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết HP Doanh thu nam tai chinh 2007 se dat ky luc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc HP: Doanh thu năm tài chính 2007 sẽ đạt kỷ lục ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP