Google “thâu tóm” JotSpot, “đua” cùng Microsoft

09:09 01/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Google thau tom JotSpot dua cung Microsoft

Google lại vừa tiến thêm một bước nữa vào thị trường phần mềm doanh nghiệp vốn chịu sự thống trị của Microsoft bằng việc mua lại hãng phần mềm JotSpot.

Nói như thế không có nghĩa Google muốn “tuyên chiến” với bộ ứng dụng văn phòng nổi tiếng Office của Microsoft. Thay vào đó, Google xâm nhập vào thị trường cung cấp phần mềm doanh nghiệp như một dịch vụ ứng dụng trên nền tảng web - một thị trường Microsoft vẫn còn bỏ ngỏ.

Chiến lược này đã khiến cho Microsoft phải nóng mặt. Gần như ngay lập tức Microsoft cũng cho tung ra bộ ứng dụng Office Live và chiến lược phát triển dịch vụ ứng dụng trực tuyến mang tên Live. Ngày 15/11 tới đây phiên bản chính thức Office Live sẽ ra mắt người dùng .

Sản phẩm chủ đạo của JotSpot là một loạt các ứng dụng doanh nghiệp trực tuyến với nhiều tính năng không hề thua kém bộ ứng dụng Microsoft Office. Nhưng thay vì được cài đặt và sử dụng trên từng PC đơn lẻ, ứng dụng của JotSpot lại được cung cấp nhưng một dịch vụ ứng dụng trên nền tảng web, người dùng chỉ cần một kết nối Internet và một trình duyệt web thích hợp là đã có thể sử dụng phần mềm của JotSpot.

Số lượng khách hàng là doanh nghiệp có sử dụng sản phẩm của JotSpot hiện đã lên đến con số 2.000. Ngoài ra JotSpot còn có 30.000 khách hàng sử dụng dịch vụ của hãng có trả phí và 300.000 khách hàng sử dụng gói dịch vụ miễn phí.

Google bắt đầu xâm nhập vào thị trường dịch vụ ứng dụng trên nền tảng web từ đầu năm nay với việc mua lại hãng cung cấp ứng dụng xử lý văn bản trực tuyến Writely và tung ra một loạt các dịch vụ ứng dụng web như Google Spreadsheets và Google Calendar. Mới đây Google đã quyết định kết hợp ứng dụng xử lý văn bản và bảng tính trực tuyến thành một gói dịch vụ duy nhất. Chính thức bước vào đường đua cùng Microsoft.

Hoàng Dũng - (Reuters)

Việt Báo
contentlength: 3519
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--