Google sẽ tung ra dịch vụ hội thảo truyền hình

09:27 23/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Google se tung ra dich vu hoi thao truyen hinh

Google vừa hoàn tất việc mua lại hãng phát triển phần mềm hội thảo truyền hình Marratech AB và đã lên kết hoạch phát triển nói trở thành một công cụ hỗ trợ hợp tác làm việc hiệu quả.

Người phát ngôn của Google cho biết hãng đã lên muốn ứng dụng công nghệ của Marratech AB trong nội bộ biến nó trở thành một công cụ làm việc cho các nhân viên.

Nhưng người phát ngôn lại từ chối không cho biết liệu Google có kế hoạch thương mại hoá công nghệ hội thảo truyền hình này hay không.

Giới phân tích cho rằng Google sẽ tích hợp công nghệ hội thảo truyền hình vào một trong các sản phẩm của hãng. Gần đây Google liên tục tiến sâu hơn nữa vào lĩnh vực công cụ hỗ trợ phối hợp làm việc như gói phần mềm văn phòng trực tuyến chẳng hạn. Đây chính là cơ sở để giới phân tích đưa ra nhận định nói trên.

Các điều khoản của bản hợp đồng mua bán hiện không được tiết lộ.

Marratech sẽ vẫn tiếp tục vận hành độc lập và hỗ trợ các khách hàng, đại lý cung cấp dịch vụ trước đây của hãng. Tuy nhiên, giờ đây hãng này đã thuộc về Google nên họ sẽ không được quyền tự quáng bá dịch vụ và phát triển thêm thị trường nữa. Các kỹ sư của Marratech giờ đây trở thành nhân viên của Google.

Phần mềm hội thảo truyền hình của Marratech có đặc điểm tương thích với đa hệ điều hành - Windows 2000, Windows XP, Mac OS X 10.4, Linux Mandriva 10.2, Suse 9.1 hoặc Fedora Core 2 - và yêu cầu cấu hình hệ thống tương đối thấp - tối thiểu là Pentium II hoặc G4 có tốc độ 1GHz.

Ứng dụng cho phép người dùng thực hiện hội thảo truyền hình âm thanh hoặc gửi nhận tin nhắn tức thời tương đối đơn giản và hiệu quả.

Hoàng Dũng - (PC WORLD)

Việt Báo
contentlength: 3220
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất