Google mở cửa Gmail cho mọi người dùng

14:10 08/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Google mo cua Gmail cho moi nguoi dung

Kể từ ngày hôm qua (7/2) Google chính thức gỡ bỏ cơ chế giới hạn đăng ký và mở cửa dịch vụ thư điện tử miễn phí Gmail cho mọi người dùng trên phạm vi toàn cầu.

Tháng 4/2004, Google chính thức đưa dịch vụ Gmail vào thử nghiệm. Tại thời điểm này để có thể đăng ký sử dụng dịch vụ của Google người dùng cần phải nhận được "giấy mời" (invitation) từ một người dùng khác.

Khi đó việc nhận được "giấy mời" là một vấn đề tương đối khó khăn bởi khi đó nó vẫn chỉ là một phần thưởng của Google dành cho các khách hàng của mình. Thậm chí về sau còn có người rao bán giấy mời sử dụng dịch vụ Gmail trên eBay với giá 100USD.

Giờ đây việc nhận được giấy mời đó không còn mấy khó khăn khi mà người dùng nào cũng đều có thể mời tối đa 100 người dùng khác. Hoặc bất kỳ một ai chấp nhận cung cấp số điện thoại di động cho Google cũng sẽ nhận được giấy mời của Google.

Người phát ngôn của Google cho biết bước đầu cơ chế "giấy mời" sẽ được gỡ bỏ cho khu vực châu Âu, Trung Đông, châu Phi và Brazil. Sau đó sẽ đến lượt một số khu vực khác như Nhật Bản, Úc, New Zealand, Nga và Ai Cập. Hiện người dùng ở khu vực Bắc Mỹ, châu Á và đại bộ phận lãnh thổ Nam Phi vẫn phải "sống chung" với cơ chế giấy mời.

Với dung lượng lưu trữ lên tới con số 1GB nên ngay khi vừa ra mắt Gmail đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của người dùng toàn cầu. Sau đó dịch vụ này lại được Google liên tục cải tiến và nâng cấp. Đến nay dung lượng lưu trữ của Gmail đã lên tới con số 2,8GB.

Đến nay Gmail đã có hàng chục triệu người dùng. Tuy nhiên, con số này vẫn còn thấp hơn rất nhiều so với số lượng người dùng dịch vụ của Microsoft và Yahoo.

Sau khi mở cửa Gmail sẽ vẫn giữ nguyên tên "beta" với ẩn ý là dịch vụ này hiện vẫn đang tiếp tục được phát triển và hoàn thiện hơn nữa.

Hoàng Dũng - (AP - Betanews)

Việt Báo
contentlength: 3471
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--