Google cung cấp dịch vụ tìm kiếm website trên ĐTDĐ

09:36 18/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Google cung cap dich vu tim kiem website tren DTDD

Google liên tục khẳng định mình để giành ngôi vị quán quân trong thị trường tìm kiếm trực tuyến. Hôm qua, hãng lại tiếp tục trình làng dịch vụ tìm kiếm cải tiến trên điện thoại di dộng hỗ trợ trình duyệt XHTML và WML.

Dịch vụ tìm kiếm trang web trên điện thoại di động của Google cho phép khách hàng truy tìm website bằng cách link tới các site đã được định dạng để hiển thị trên màn hình nhỏ của các thiết bị di động.

Để khai thác dịch vụ này, người dùng cần phải có một chiếc điện thoại đã cài đặt trình duyệt XHTML (extensible markup language.) và nhập truy vấn vào mục search trong trang chủ của Google: http://www.google.com/xhtml .

Google bổ sung một tính năng "Mobile Web" vào trang web của mình. Khi lựa chọn vào nút này, người dùng nhận được đường link của website vốn đã được định dạng hiển thị trong điện thoại di dộng.

“Hiện nay, lướt web trên điện thoại di động không thu hút được người dùng vì những website này không được thiết kế để tương thích với màn hình của điện thoại di động”, Rob Enderle, Chủ tịch của tập đoàn Enderle, nói. Do đó, dịch vụ mới của Google sẽ đáp ứng được nhu cầu lướt web phù hợp với giao diện của điện thoại.

Ngoài ra, Google cũng cung cấp dịch vụ tìm kiếm web tương tự dành cho điện thoại hỗ hợ trình duyệt WML (wireless markup language). Tuy nhiên, WML không tương thích với hình ảnh. Do đó, khi khách hàng tìm kiếm hình ảnh thì tính năng này không thể đáp ứng được. Bạn có thể thử nghiệm dịch vụ tại website: http://www.google.com/wml .

Đối với những người dùng không biết điện thoại của mình hỗ trợ trình duyệt nào thì Google khuyên nên thử dùng cả hai dịch vụ trên, sau đó lựa chọn dịch vụ nào thích hợp nhất.

Hãng tìm kiếm trực tuyến còn cải tiến thêm chức năng Google SMS, cho phép người dùng lưu trữ thông tin bằng văn bản nhờ công nghệ tin nhắn ngắn. Để sử dụng tính năng này, khách hàng cần phải gửi câu hỏi bằng tin nhắn đến mã SMS của Google, 46645, ngay lập tức người dùng sẽ nhận được kết quả tìm kiếm. Google SMS được thiết kế nhằm cung cấp thông tin thực tế, như danh sách doanh nghiệp trong khu vực, giờ chiếu phim, dự báo thời tiết và giá cả sản phẩm…

Mặc dù các dịch vụ tìm kiếm trên điện thoại di động của Google là miễn phí nhưng nhiều nhà sản xuất điện thoại có thể sẽ tính phí để truyền dữ liệu hoặc duyệt web.

S.Hương (theo InfoWorld)

Việt Báo
contentlength: 4672
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất