Gõ tiếng Pháp và tự động sửa lỗi trong MS Word

Thứ hai, 24 Tháng bảy 2006, 14:36 GMT+7
 • Go tieng Phap va tu dong sua loi trong MS Word

  Bạn đang học tiếng Pháp và phải làm bài viết tiếng Pháp trên máy tính, thế nhưng máy tính của bạn cũng như hầu hết máy tính ở Việt Nam đều sử dụng bàn phím tiếng Anh, biết làm sao bây giờ?

  * Gõ tiếng Pháp trong MSWord

  Có hai cách thực hiện điều này:

  - Cách 1: dùng chương trình gõ tiếng Pháp của VietKey. Sau đó nhìn hướng dẫn ở bên cạnh.

  Go tieng Phap va tu dong sua loi trong MS Word

  - Cách 2: Dùng chương trình gõ tiếng Việt và sự biến hoá của MSWord

  Đơn giản là ta chọn cách gõ tiếng Việt trong chương trình hỗ trợ gõ tiếng Việt như VietKey, Unikey... như bình thường. Sau đó, trong Worrd gõ cũng bình thường. Đối với tiếng Pháp, ngoài những dấu sắc, dấu huyền có thể sử dụng cách gõ như tiếng Việt còn có thêm một số ký tự đặc biệt. Khi gặp những ký tự này, ta hãy vào Insert/Symbol và tìm chọn ký tự mà bạn muốn.

  Go tieng Phap va tu dong sua loi trong MS Word

  Theo kinh nghiệm, cách 2 có vẻ nhanh hơn nếu ta không phải là dân đánh máy tiếng Pháp chuyên nghiệp. Lý do là vì với cách 1, khi thực hiện ta phải nhớ thêm một số cách đánh mới nữa, đồng thời lại mất đi một số phím thông dụng. Trong khi đó, với cách 2, ta vẫn đánh như bình thường và chỉ chèn thêm một số ký tự đặc biệt (ký tự này rất ít xuất hiện!).

  Một thủ thuật nho nhỏ là nếu bạn làm biếng không muốn vào Insert/Symbol, bạn có thể copy ngay những ký tự đã có sẵn ở bài làm và dán vào chỗ cần. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo cách gõ các ký tự đặc biệt bằng đánh tổ hợp phím do mình quy định. Đơn giản bạn chỉ cần vào Insert/Symbol, chọn ký tự mình cần, chọn ShortcutKey. Khi đó, hộp thoại Customize Keyboard, bạn có thể nhập cách đánh để hiển thị ký tự mình muốn ở ô Press new shortcut key hoặc cũng có thể sử dụng phím do Word cho sẵn (trong ô Current key).

  Go tieng Phap va tu dong sua loi trong MS Word


  * Tự động sửa lỗi tiếng Pháp trong MSWord

  Sau khi bạn gõ một đoạn văn bản tiếng Pháp, muốn biết từ vựng có đúng không thì phải làm sao? MS Word cũng có thể kiểm tra được cả tiếng Pháp và việc thực hiện cũng tương tự như kiểm tra tiếng Anh.

  Đầu tiên, bạn vào Tools/Language/Set language... Chọn ngôn ngữ cho văn bản là tiếng Pháp French (France). Bạn có thể chọn Default nếu bạn làm việc thường xuyên với tiếng Pháp. Sau đó, vào Tools/Options... chọn thẻ Spelling&Grammar, chọn mục Check spelling as you type để được kiểm tra chính tả khi đánh.

  Go tieng Phap va tu dong sua loi trong MS Word

  * Từ điển tiếng Pháp trong MSWord

  Đây là bộ từ điển có sẵn trong MS Word. Để sử dụng, chỉ cần vào Tools/Language/Translate... Word có sẵn bộ từ điển Pháp – Anh, Anh – Pháp, Anh – Tây Ban Nha, Tây Ban Nha – Anh.

  Lưu ý: Có thể khi vào các mục nói trên, Word sẽ yêu cầu bạn cài đặt bổ sung thêm từ đĩa CD Office.

  (Theo LBVMVT)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Gõ tiếng Pháp và tự động sửa lỗi trong MS Word

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gõ tiếng Pháp và tự động sửa lỗi trong MS Word bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Go tieng Phap va tu dong sua loi trong MS Word ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gõ tiếng Pháp và tự động sửa lỗi trong MS Word ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM