Gmail tích hợp trình nhắn tin nhanh AIM

19:45 05/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gmail tich hop trinh nhan tin nhanh AIM

Gmail bắt đầu có dịch vụ chat từ tháng 2/2006, tuy nhiên, với tính năng mới này, người dùng Gmail có thể kết nối với dịch vụ nhắn tin nhanh AIM của AOL ngay trong trình e-mail này.

Ngày hôm qua, 04/12, gã khổng lồ tìm kiếm Google cho biết dịch vụ nhắn tin nhanh AIM của AOL sẽ được tích hợp trong trình e-mail nền web Gmail của hãng.

Gmail bắt đầu có dịch vụ chat từ tháng 2/2006, tuy nhiên, với tính năng mới này, người dùng Gmail có thể kết nối với AIM thông qua một menu thả xuống (drop-down) trên trang web Gmail. Google cho biết, người dùng có thể đăng nhập vào AIM thông qua menu "Set status here". Toàn bộ danh sách bạn bè trong AIM và Gmail chat sẽ cùng xuất hiện trên cùng một menu.

Google cho biết ngày hôm qua, 04/12, hãng đã chính thức đưa ra tính năng mới này trong phiên bản Gmail tiếng Anh. Khả năng truy nhập AIM trong các phiên bản Gmail khác sẽ sớm được gã khổng lồ này cập nhật.

"Có thể nói đây là một động thái quan trọng đối với Google" - Michael Osterman, người sáng lập nên hãng phân tích dịch vụ nhắn tin Osterman Research, phát biểu. Hiện tại, có khoảng 75% số người sử dụng các trình nhắn tin nhanh tại nơi làm việc là dùng AIM hoặc các sản phẩm dành cho doanh nghiệp của AIM.

Với tính năng mới này, từ nay, người dùng Gmail có thể biết những người mà họ định gửi mail có online hay không.

"Như vậy, Google đã đem đến cho người dùng thêm một tuỳ chọn giao tiếp khác" - ông Osterman nhận định.

Người dùng Gmail cũng có thể lưu lại những lần chat trực tiếp thông qua tính năng mới trong Gmail.

Bảo Nhi ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 4973
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--