Gmail sẽ tích hợp POP3

Thứ sáu, 12 Tháng mười một 2004, 09:48 GMT+7
 • Gmail se tich hop POP3
  Cài POP3 của Gmail trên Outlook
  Một tin rất vui cho dân “email” sành điệu vì Google sẽ đưa giao thức POP3 vào dịch vụ thư điện tử Gmail vào cuối tuần này. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để tải thư về máy tính của mình hoặc về các thiết bị cầm tay không dây.

  Ngoài các trình duyệt mail của Microsoft là trình Outlook hay Outlook Express để có thể duyệt email ở chế độ offline. Người sử dụng các thiết bị không dây tương thích được với các máy chủ email có hỗ trợ giao thức POP3 cũng có thể tải toàn bộ các thư điện tử về các máy trợ giúp cá nhân kỹ thuật số hoặc điện thoại di động của mình.

  Thông số để cài POP3:

  - Incoming mail server (POP3): pop.gmail.com

  - Outgoing mail server (SMTP): smtp.gmail.com

  Google cũng đang tiến hành cài đặt thêm các tính năng phòng chống virus vào dịch vụ thư điện tử dạng Web và cũng đang phát triển một giao diện dạng HTML đời mới để cho Gmail có khả năng tương thích toàn diện với các trình duyệt hoàn toàn không hỗ trợ JavaScript. Hiện nay chỉ có các trình duyệt “hiểu được” JavaScript mới có thể truy cập vào Gmail.

  Khả năng cải tiến sản phẩm và dịch vụ của Google thật đáng ngạc nhiên. Chỉ một thời gian ngắn sau khi ra đời, Gmail đã được hỗ trợ rất nhiều tính năng tiên tiến như tương thích với toàn bộ các thiết bị không dây hỗ trợ giao thức WAP hoặc XHTML và hiện nay là POP3. Các nỗ lực này của Google đã đưa bản beta đang được thử nghiệm của Gmail này trở thành một dịch vụ thư điện tử dạng Web có tính năng phong phú nhất hiện nay.

  Cùng lúc với việc hỗ trợ tính tương thích với POP3 cho Gmail, Google cũng đang nỗ lực đưa vào Gmail thêm các tính năng như lịch, kế hoạch làm việc, thời gian biểu … mà các đối thủ cạnh tranh của Google cũng đã tích hợp từ lâu vào các sản phẩm của mình như Yahoo đã đưa hệ thống lịch của mình tương thích với mọi phiên bản của Microsoft Outlook.

  Sắp tới Gmail cũng sẽ được bổ sung thêm một tính năng cũng rất ngoạn mục đó là tương thích với giao thức IMAP. Đây là một tính năng tương tự như POP3 nhưng tinh vi hơn nhiều.

  HOÀNG HẢI (Theo PCWorld)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Gmail sẽ tích hợp POP3

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gmail sẽ tích hợp POP3 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gmail se tich hop POP3 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gmail sẽ tích hợp POP3 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM