Gmail "sành điệu"

22:18 28/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gmail sanh dieu
Gmail được rao bán đầy trên eBay

"Này, xài Gmail không, tớ biếu cho cái invite (thư mời) để đăng ký". "Thôi, đã có 3-4 địa chỉ e-mail rồi, Yahoo mỗi cái 100 MB, sử dụng chừng nào mới hết". " Ôi trời, 100 cái Yahoo không bằng 1 cái Gmail, phải có cái Gmail mới là dân mạng sành điệu!".

Thế đấy, tôi đành chịu mang tiếng khờ khạo để học hỏi "cái sự sành điệu" của e-mail Google thông qua Yahoo! Messenger. "Gmail tuy là địa chỉ mail miễn phí nhưng dung lượng đến 1.000 MB, mỗi ngày tự spam e-mail cho mình cũng không sợ đầy, xài cả đời không cần phải xóa cái thư nào. Mà cũng không phải ai muốn tạo địa chỉ e-mail cũng được đâu nhé, Google chỉ cung cấp Gmail cho một số khách hàng giới hạn, phải có invite của người đang sử dụng mời, mà mỗi người cũng chỉ có 6 cái invite thôi. Nhiều người đang rao bán mấy cái invite Gmail trên eBay đó..." - người bạn "sành điệu" của tôi tuyên bố. Chưa hết "choáng", màn hình máy tính của tôi lại rung lên bởi những tiếng "ding-dong" liên tục của một bạn chat: "A lô, có Gmail không cho xin cái invite... một cơm trưa văn phòng, một cà phê tối hậu tạ... Trời ạ, có không trả lời nhanh giùm cái, để còn đi xin người khác... Buzz!".

Dạo qua một vòng các forum quen thuộc, tôi chợt nhận ra một cơn sốt Gmail đang lan tràn khắp nơi, và những ai đang sở hữu một Gmail cùng vài cái invite đang "lên giá" ào ào trong thế giới ảo. "Đã có Gmail invite, nhanh chân thì còn đây..." - chủ đề do một thành viên hào phóng tạo ra, lập tức nhận được vô số lời xin xỏ. "Tui có Gmail invite rồi đây, hiện giờ tui còn 2 cái, ưu tiên cho người liên lạc trước, nhưng với điều kiện là sau khi có được rồi thì phải quay lại topic này để trích một phần invite của mình cho những thành viên khác, không thì tui xóa nick đấy..." - một thành viên ban quản trị một diễn đàn đã phải dùng đến biện pháp mạnh để bảo đảm những cái invite Gmail sẽ trở lại, chia sẻ sự "sành điệu" cho người khác. Và trong các chủ đề chia sẻ invite, không ít người đã tự hào đặt dưới chữ ký của mình địa chỉ cái Gmail vừa tạo, hay sung sướng thốt lên: "Cuối cùng cũng có cái Gmail để bảnh rồi!".

Vậy là để không mang tiếng là một "dân mạng quê mùa", tôi cũng tìm mọi cách để có cái Gmail "sành điệu". Thế nhưng, tất cả những người bạn của tôi đều đã quen với các địa chỉ e-mail cũ. Vậy là, như một chú tí hon sống trong tòa lâu đài của người khổng lồ, mỗi lần mở cái Gmail trống rỗng tôi bỗng dưng cảm giác trống vắng giữa cái không gian 1GB ấy. Những cái invite lần lượt được gửi cho bạn bè và... bản thân để tự tạo thêm vài cái Gmail, từ đó lại có thêm invite để làm một người "sành điệu" và hào phóng. Và với những cái Gmail rủng rỉnh invite đó, biết đâu lúc túng thiếu nào đấy, tôi lại chẳng mang chúng lên eBay rao bán, nhằm gỡ gạc chút phí truy cập Internet...

Tố Tâm

Việt Báo
contentlength: 4715
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--